Thứ năm, 13/06/2024
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử UBND phường Ninh Khánh

Thông báo nộp thuế đất phi nông nghiệp

Thứ sáu, 07/06/2024 Đã xem: 4

THÔNG BÁO CỦA ỦY BAN NHÂN DÂN PHƯỜNG NINH KHÁNH

TP. NINH BÌNH – TỈNH NINH BÌNH

Hiện nay, trên địa bàn phường Ninh Khánh còn nhiều lô, thửa đất trống đã được Nhà nước giao đất cho các tổ chức, cá nhân sử dụng nhưng vẫn để trống chưa xây dựng nhà ở, gây lãng phí tài nguyên đất và ảnh hưởng tới cảnh quan môi trường đô thị; mặt khác, trên địa bàn còn nhiều trường hợp chưa thực hiện kê khai thông tin và chấp hành nghĩa vụ nộp thuế sử dụng đất phi nông nghiệp hàng năm cũng đã ảnh hưởng không nhỏ tới việc thực hiện và hoàn thành các chỉ tiêu thu ngân sách từ thuế sử dụng đất phi nông nghiệp của đơn vị đã đề ra hàng năm.

Để nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về đất đai và chấn chỉnh, khắc phục kịp thời những tồn tại trên. UBND phường Ninh Khánh thông báo đến các hộ gia đình/cá nhân là chủ sử dụng những lô, thửa đất trống trên địa bàn phường được biết và yêu cầu chấp hành tốt một số nội dung sau:

1. Đối với hộ gia đình/cá nhân chủ sử dụng các lô, thửa đất trống chưa xây dựng nhà ở trên địa bàn:

- Phối hợp với UBND phường Ninh Khánh để thực hiện việc kê khai, cung cấp thông tin chủ sử dụng đất vào mẫu tờ khai của người nộp thuế và yêu cầu chấp hành nghiêm chính sách về nộp thuế sử dụng đất phi nông nghiệp còn nợ đọng hàng năm mà chủ sử dụng đất chưa kê khai nộp.

- Yêu cầu ký cam kết về bảo vệ môi trường và chủ động tổ chức dọn dẹp vệ sinh môi trường thường xuyên (phát quang cây bụi, xây tường bao, láng trạt phần diện tích đất) để đảm bảo vệ sinh và mỹ quan đô thị khi chưa có nhu cầu xây dựng nhà ở (Các hộ gia đình/cá nhân có thể liên hệ trực tiếp với Tổ trưởng tổ dân phố nơi có đất để được hướng dẫn và thực hiện).

2. Địa điểm kê khai và nộp thuế: Trụ sở UBND phường Ninh Khánh – Đường Ninh Khánh, phố Khánh Bình, phường Ninh Khánh, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình (Gặp đồng chí Chu Thị Thu, Công chức Tài chính, kế toán phường để thực hiện; hoặc liên hệ qua số điện thoại: 0916.619.191 để được hướng dẫn).

Lưu ý: Công dân đến thực hiện kê khai và nộp thuế đất. Đề nghị đại diện hộ gia đình/cá nhân cần mang kèm theo các giấy tờ: 01 bản phô tô GCN QSDĐ; 01 bản phô tô thẻ Căn cước công dân của người sở hữu quyền sử dụng đất; Mã số thuế cá nhân (nếu có); Số điện thoại……

Sau thời hạn trên, nếu hộ gia đình/cá nhân không chủ động phối hợp với UBND phường để thực hiện việc kê khai, cung cấp thông tin và chấp hành chính sách về nộp thuế sử dụng đất phi nông nghiệp thì UBND phường Ninh Khánh sẽ phối hợp với Chi cục thuế khu vực Ninh Bình – Hoa Lư để áp dụng tính tiền phạt nộp chậm theo các quy định của pháp Luật hiện hành.

UBND phường Ninh Khánh trân trọng thông báo!

Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập
551836

Trực tuyến: 2

Hôm nay: 18

Hôm qua: 89