Bà con nông dân phường Ninh Khánh thu hoạch xong 100% diện tích lúa mùa

Thứ ba, 14/11/2023 Đã xem: 24

Với phương châm “xanh nhà hơn già đồng”, bà con nông dân phường Ninh Khánh tranh thủ điều kiện thời tiết thuận lợi tập trung thu hoạch xong 100% diện tích lúa vụ mùa.

Vụ mùa năm nay, bà con nông dân ở 2 Hợp tác xã Cam Gía, Hợp Thắng  gieo cấy trên tổng diện tích 45,6 ha, chủ yếu là các giống lúa thuần chất lượng cao như Thục Hưng, Thiên ưu 8…. Đến nay, 100% diện tích đã được thu hoạch xong, năng suất đạt 59 tạ/ha, bằng với cùng kỳ năm ngoái.

Cùng với việc tập trung thu hoạch lúa mùa, Ban giám đốc HTX đã tích cực đôn đốc bà con nông dân tiến hành “thu hoạch đến đâu giải phóng đất đến đấy”, vệ sinh đồng ruộng, chuẩn bị đầy đủ nguồn giống, vật tư, phân bón… để triển khai gieo trồng và chăm sóc cây vụ đông.