Bàn giao thiết bị truyền thanh ứng dụng Công nghệ thông tin – Viễn thông

Thứ hai, 29/08/2022 Đã xem: 219

Chiều ngày 26/8, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh đã tổ chức bàn giao thiết bị truyền thanh ứng dụng Công nghệ thông tin – Viễn thông cho phường Ninh Khánh.

Bàn giao thiết bị truyền thanh ứng dụng Công nghệ thông tin – Viễn thông tại  phường Ninh Khánh

Thực hiện đề án nâng cao hiệu quả hoạt động thông tin cơ sở dựa trên ứng dụng công nghệ thông tin tỉnh, đợt này phường Ninh Sơn và Ninh Khánh - là 2 đơn vị được Sở thông tin và truyền thông đầu tư, hỗ trợ lắp đặt các thiết bị ứng dụng công nghệ thông tin-  viễn thông trên hệ thống đài truyền thanh trong năm 2022.

Theo như dự án, phường Ninh Khánh được đầu tư hệ thống loa truyền thanh ứng dụng công nghệ thông tin bao gồm 15 cụm loa và các thiết bị: Bộ định tuyến 4G, loa phóng thanh 25W; bàn trộn chuyên dụng cho phát thanh internet tự động; bộ micro mạng IP….Với đặc thù địa bàn có diện tích rộng, vì vậy phường đã đầu tư thêm 17 cụm loa cùng chủng loại đảm bảo cho hệ thống đài truyền thanh phủ sóng trên toàn phường.

Như vậy, đến nay, trên địa bàn phường đã có 32 cụm thu và 6 loa phủ sóng đến 16 khu dân cư, đạt tỷ lệ diện tích phủ sóng 100%.

Hệ thống đài truyền thanh thông minh hoạt động trên nguyên tắc điều khiển truyền dẫn phát sóng thông qua thiết bị thông minh đến bộ thu phát sóng có lắp sim 3G, 4G và loa. Công nghệ này cho phép thu, phát hoàn toàn tự động, cán bộ truyền thanh không phải đến phòng đài nhưng vẫn điều khiển được các thiết bị hoạt động, đồng thời kiểm duyệt, điều chỉnh được lịch tiếp âm, lịch phát sóng của hệ thống đài các cấp thông qua phần mềm quản lý, giám sát hệ thống… Công nghệ mới có nhiều ưu điểm như: chi phí ban đầu thấp; hệ thống không giới hạn khoảng cách truyền tín hiệu âm thanh; lắp đặt được ở các địa bàn phức tạp về địa hình./.