Đại hội đại biểu đảng bộ phường Ninh Khánh lần thứ XXVII nhiệm kỳ 2020-2025

Thứ sáu, 15/05/2020 Đã xem: 270

Đồng chí Quyền Mạnh Toàn - Phó bí thư thường trực thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố dự phiên khai mạc Đại hội.

Cùng dự còn có đồng chí Đào Thị Ánh Tuyết- UVBTV thành uỷ- Trưởng Ban tuyên giáo thành ủy; đồng chí Lê Thị Hoa- UVBTV thành ủy- Chủ tịch UBMTTQ, trưởng ban dân vận thành phố; đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn- UVBTV thành ủy- trưởng công an thành phố; đồng chí Nguyễn Quang Thắng - UVBTV thành ủy - Chỉ huy trưởng BCH quân sự thành phố; đại diện một số phòng, ban của thành phố; nguyên lãnh đạo phường qua các thời kỳ và 166 đại biểu tiêu biểu.

Toàn cảnh Đại hội

Nhiệm kỳ qua dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố, Đảng bộ và nhân dân phường Ninh Khánh đã đoàn kết, thống nhất để thực hiện các nhiệm vụ và đạt nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực: Kinh tế tiếp tục tăng trưởng khá, thu ngân sách đạt cao; cảnh quan diện mạo đô thị có nhiều đổi mới, hạ tầng kỹ thuật dần được hoàn thiện; văn hóa xã hội, giáo dục có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội được quan tâm bảo đảm, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện. Công tác quân sự, quốc phòng địa phương được tăng cường, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Các lĩnh vực công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị luôn được quan tâm, chú trọng; năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, chất lượng đội ngũ đảng viên được nâng lên; hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền được phát huy; hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, hội quần chúng có nhiều đổi mới; hoàn thành cơ bản 7/8 chỉ tiêu Đại hội nhiệm kỳ 2-15-2020 đề ra.

BCH Đảng bộ phường Ninh Khánh nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt tại Đại hội

Trong đó: UBND phường, các tổ chức đoàn thể làm tốt công tác tín chấp cho trên 1130 lượt hộ gia đình vay vốn tại ngân hàng chính sách xã hội, với số vốn dư nợ là 6,3 tỷ đồng. Các nguồn vốn vay đều phát huy hiệu quả, góp phần mở rộng sản xuất kinh doanh, giải quyết việc làm, từng bước nâng cao đời sống của nhân dân, giảm  tỷ lệ hộ nghèo, tăng số hộ khá, giàu.Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, giảm tỷ trọng nông nghiệp, tăng tỷ trọng các ngành công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ.Tổng thu ngân sách trên địa bàn năm 2019 đạt 559 tỷ đồng ( tăng gấp 3 lần so với đầu nhiệm kỳ); thu thường xuyên hàng năm của phường đều vượt 10 - 20% chỉ tiêu kế hoạch, tăng thu bình quân 15%/năm. Hàng năm phường có trên 90% hộ gia đình đạt gia đình văn hóa; trên 93% tổ dân phố đạt văn hóa…Công tác giáo dục được Đảng ủy tập trung chỉ đạo có trọng tâm, trọng điểm, chất lượng dạy và học được giữ vững và nâng cao, cả 3 nhà trường luôn đạt tập thể lao động tiến tiến và xuất sắc; nhiều năm được UBND Tỉnh,Thành phố khen thưởng; tỷ lệ học sinh lên lớp, tốt nghiệp hàng năm đạt 98%. Công tác giảm nghèo được quan tâm chỉ đạo thực hiện có hiệu quả, đầu nhiệm kỳ phường có 48 hộ nghèo theo tiêu chí mới, đến cuối nhiệm kỳ chỉ còn 29 hộ nghèo (giảm 19 hộ).

Song song với nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cũng được Đảng ủy phường Ninh Khánh tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ, có trọng tâm, trọng điểm, bám sát sự chỉ đạo của cấp trên và các nhiệm vụ chính trị của phường. Trên cơ sở nội dung các chỉ thị, nghị quyết, kết luận và tình hình thực tế, phường đã cụ thể hóa thành chương trình hành động, kế hoạch để triển khai thực hiện.Công tác phát triển đảng luôn được đảng bộ phường quan tâm chú trọng ngay từ khâu bồi dưỡng, xây dựng nguồn của chi bộ. Trong nhiệm kỳ Đảng bộ đã kết nạp được 45 đảng viên mới. Kết quả đánh giá hàng năm có 99,5% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ trở lên (trong đó 57,1% hoàn thành tốt nhiệm vụ); 99,1% chi bộ hoàn thành nhiệm vụ trở lên (trong đó 89,3% hoàn thành tốt nhiệm vụ).

Tại đại hội, với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, các đại biểu đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ phường Ninh Khánh khóa XXVII nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 15 đồng chí; Bầu  đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ thành phố khóa XX gồm 13 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết

Bế mạc Đại hội, Các đại biểu cũng đã tiến hành biểu quyết thông qua dự thảo Nghị quyết đại hội và dự thảo Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ phường lần thứ XXVII nhiệm kỳ 2020-2025./.