Dâng hương, đặt vòng hoa, thắp nến tri ân các Anh hùng, liệt sỹ

Thứ ba, 27/07/2021 Đã xem: 201

Nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2021), tối 26/7, tại Nghĩa trang liệt sỹ phường, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường tổ chức Lễ dâng hương, đặt vòng hoa viếng các Anh hùng, liệt sỹ.

Dự buổi lễ có đồng chí: Đồng chí Đỗ Trung Nam - Ủy viên ban thường vụ thành ủy, Phó chủ tịch HĐND thành phố; các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban Thành ủy; cán bộ, đoàn viên, hội viên các tổ chức chính trị - xã hội; Bí thư, tổ trưởng các tổ dân phố cùng thân nhân, nhân dân trên địa bàn...

Đoàn đại biểu tham dự buổi lễ

Nghĩa trang liệt sỹ phường Ninh Khánh là nơi an nghỉ của 178 người con ưu tú đã anh dũng hi sinh trong các cuộc kháng chiến của dân tộc. Trong không khí trang nghiêm, xúc động của buổi lễ, các vị đại biểu và nhân dân đã đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm, thắp nến tri ân, bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc các Anh hùng, liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

Trước anh linh các Anh hùng liệt sỹ, để đền đáp, xứng đáng với công lao và sự hi sinh to lớn của các Anh hùng liệt sỹ, Đảng bộ, chính quyền, LLVT và nhân dân phường Ninh Khánh quyết tâm đoàn kết, khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh, kế thừa xứng đáng sự nghiệp cách mạng vẻ vang mà các anh đã phải hi sinh xương máu, dày công vun đắp.

Trước đó, phường Ninh Khánh đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa như: Ra quân dọn vệ sinh môi trường, chỉnh trang cảnh quan khuôn viên Nghĩa trang liệt sỹ thu hút đông đảo cán bộ, hội viên, đoàn viên tham gia. Bên cạnh đó, UBND phường tổ chức đoàn đến thăm hỏi và tặng quà các gia đình có công cách mạng.

Hoạt động trên thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc đối với các Anh hùng liệt sỹ, các gia đình chính sách, người có công, góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc và trách nhiệm của mỗi cá nhân, đặc biệt là thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.