Đẩy mạnh tuyên truyền việc cài đặt ứng dụng NCOVI để khai báo y tế, tình trạng sức khỏe cá nhân và phản ánh các yếu tố nguy cơ lây nhiễm covid-19

Thứ tư, 01/04/2020 Đã xem: 294

Đây là ứng dụng chính thống được BCĐ sử dụng để giám sát dịch bệnh. Thông tin người dân cung cấp được cơ quan nhà nước quản lý và đảm bảo an toàn, bảo mật, dữ liệu được theo dõi, giám sát và phân tích, giúp cho BCĐ có thông tin phục vụ chỉ đạo, điều hành.

Theo số liệu thống kê của BCĐ, tính đến 11h ngày 31/03/2020, tỉnh Ninh Bình đã có 28.604 người tải và cài đặt app NCOVI (đứng thứ 36/63 tỉnh thành), trong đó có 25.658 người đã khai báo thông tin y tế cá nhân; đã có 820 người khai báo/phản ánh yếu tố nguy cơ và ngành y tế đã xác minh 329 trường hợp trên hệ thống giám sát dịch bệnh.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 gây ra việc khai báo y tế và sử dụng các tính năng QR-Code để kiểm soát dịch Covid-19 là rất hiệu quả. BCĐ Quốc gia, Bộ Thông tin và truyền thông, Bộ Y tế và các tổ chức chính trị xã hội cũng đã ban hành các văn bản hướng dẫn triển khai thực hiện. Tuy nhiên để hiệu quả hơn nữa, để mọi người dân đều nắm bắt được thông tin cài đặt ứng dụng hỗ trợ cả nước phòng chống dịch.

VNPT Ninh Bình vừa có văn bản đề nghị Sở Thông tin và truyền thông chỉ đạo các kênh truyền thông của tỉnh tuyên truyền việc cài đặt ứng dụng NCOVI để khai báo y tế, tình trạng sức khỏe cá nhân và phản ánh các yếu tố nguy cơ lây nhiễm covid-19 (người đi về từ vùng dịch; người tiếp xúc với các đối tượng F0, F1, F2; người đi nước ngoài về Việt Nam; …) để góp phần phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh.

Hiện tại trên Cổng TTĐT tỉnh đã có hướng dẫn cài phần mềm khai báo thông tin y tế (app NCOVI) trên giao diện Cổng tại địa chỉ Ninhbinh.gov.vn hoặc truy cập trực tiếp vào địa chỉ  website: https://moh.ncovi.vn/.

Theo Ninhbinh.gov.vn