Đề nghị xử phạt 10 triệu đồng đối với chủ nhà hàng không thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của TT Chính phủ.

Thứ năm, 09/04/2020 Đã xem: 202

Sáng ngày 9/4, thông tin từ lãnh đạo UBND phường Ninh Khánh cho biết, phường đang đề nghị xử lý đối với một chủ nhà hàng vi phạm Chỉ thị 16 ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện các biện pháp cấp bách trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Đề nghị xử phạt 10 triệu đồng và tước giấy phép kinh doanh đối với nhà hàng Hương Quán

Theo đó, vào ngày 08/4/2020 UBND phường Ninh Khánh đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với bà Kiều Mai Hương (sinh năm 1972, hộ khẩu thường trú số nhà 48, đường Hải Thượng Lãn Ông, phố Trung Thành, phường Nam Thành, thành phố Ninh Bình) là chủ nhà hàng Hương Quán kinh doanh dịch vụ ăn uống tại địa chỉ : đường Hoàng Quốc Việt, phố Kim Đa, phường Ninh Khánh về hành vi: vi phạm không thực hiện việc tạm dừng hoạt động kinh doanh để phòng chống dịch Covid-19. Cụ thể: vào khoảng 18h30 phút tối ngày 07/4/2020, UBND phường Ninh Khánh nhận được tin báo nhà hàng Hương Quán vẫn mở cửa để bán hàng cho khách ăn uống dù đã có thông báo việc tạm dừng kinh doanh theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện có 13 khách đang ăn uống và xẩy ra xô sát, gây mất trật tự công cộng tại nhà hàng này.

Tại cơ quan công an thành phố Ninh Bình, bà Kiều Mai Hương ( chủ nhà hàng) đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình.

Do đó, căn cứ vào quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế của Chính phủ ( Điểm a Khoản 4 Điều 11 Nghị định số 176/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013), UBND phường Ninh Khánh đã có tờ trình đề nghị  UBND thành phố Ninh Bình xử phạt hành chính ( mức tiền 10 triệu đồng ) và hình phạt bổ sung là tước giấy phép hoạt động kinh doanh có thời hạn đối với nhà hàng Hương Quán do bà Kiều Mai Hương làm chủ./.

Theo tpninhbinh