HĐND phường Ninh Khánh: Kỳ họp thứ 6 (Kỳ họp chuyên đề) - Bầu bổ sung chức danh Chủ tịch UBND phường.

Thứ năm, 01/12/2022 Đã xem: 186

Chiều ngày 30/11, Kỳ họp thứ 6 (Kỳ họp Chuyên đề), HĐND phường Ninh Khánh, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã hoàn thành chương trình và thành công tốt đẹp.

Dự Kỳ họp, đại biểu thành phố có đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn – Thành ủy viên, Trưởng Công an thành phố; đại diện Ban Tổ chức Thành ủy, Phòng Nội vụ. Các ông bà đại biểu HĐND phường nhiệm kỳ 2021 – 2026; trưởng các đoàn thể chính trị, cán bộ công chức, các ông bà bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố 16 phố đã về dự đông đủ.

Quang cảnh kỳ họp

Tại kỳ họp này, Hội đồng nhân dân phường tiến hành thực hiện công tác cán bộ đối với các chức danh do Hội đồng nhân dân bầu.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Mai Thế Dân - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường nhấn mạnh, kỳ họp thứ 6 (Kỳ họp chuyên đề) có nhiều nội dung quan trọng, HĐND phường có nhiệm vụ xem xét, quyết định về công tác cán bộ thuộc thẩm của HĐND phường để đảm bảo sự lãnh đạo, điều hành của lãnh đạo UBND phường theo Luật định. Các vị đại biểu Hội đồng nhân dân phường nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy dân chủ, đoàn kết, thể hiện sự thống nhất cao để bầu các đồng chí tiêu biểu về phẩm chất, đạo đức, trí tuệ và năng lực công tác, đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường nhiệm kỳ 2021 - 2026; giúp cho việc chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh của phường nhà tiếp tục đạt được nhiều kết quả cao hơn nữa.

Đ/c: Mai Thế Dân - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường tặng hoa chúc mừng.

Kỳ họp đã xem xét các Tờ trình và biểu quyết thông qua Nghị quyết về việc miễn nhiệm chức danh chủ tịch UBND và đại biểu HĐND phường nhiệm kỳ 2021 – 2026 đối với bà Trinhh Thị Bảy. Tại kỳ họp cũng đã tiến hành bầu đồng chí Trần Trung Kiên – Phó Bí thư Đảng ủy, giữ chức vụ Chủ tịch UBND phường nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Đ/c: Trần Trung Kiên – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Mai Thế Dân - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường chúc mừng đồng chí Trần Trung Kiên – Phó Bí thư Đảng ủy, trúng cử giữ chức vụ Chủ tịch UBND phường. Đồng thời, mong rằng trên cương vị công tác mới, đồng chí sẽ cùng với tập thể UBND phường phát huy truyền thống đoàn kết, kế thừa và phát huy những thành quả đã đạt được, khai thác có hiệu quả tiềm năng, lợi thế của phường; tăng cường chỉ đạo, điều hành, tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh mà Nghị quyết của HĐND phường và Nghị quyết của Đảng bộ phường đề ra./.