HĐND phường Ninh Khánh, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ nhất

Thứ tư, 30/06/2021 Đã xem: 247

Đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Công an thành phố đã đến dự và chỉ đạo kỳ họp.

Cùng dự có các vị đại biểu HĐND thành phố tổ đại biểu số 1 ứng cử tại phường; Thường trực Đảng ủy-HĐND, lãnh đạo UBND, UB MTTQ VN phường, trưởng các ban ngành đoàn thể, cán bộ công chức, Bí thư chi bộ, Tổ trưởng Tổ dân phố và 21 đại biểu HĐND phường Ninh Khánh, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Các đại biểu HĐND phường Ninh Khánh, nhiệm kỳ 2021 – 2026 ra mắt tại kỳ họp

Trong kỳ họp, các vị đại biểu đã nghe Ủy ban bầu cử phường báo cáo kết quả bầu cử đại biểu HĐND phường và báo cáo kết quả xác nhận tư cách đại biểu HĐND phường Ninh Khánh, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Theo đó, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn phường đã diễn ra dân chủ, đúng pháp luật, an toàn, đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 và thành công tốt đẹp, thực sự là ngày hội của toàn dân. Tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt 99,98% và 21 đại biểu HĐND phường. Những người trúng cử đại biểu HĐND phường đều đúng cơ cấu, thành phần, đủ số lượng.

Tại kỳ họp, HĐND phường đã tiến hành bầu các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND, UBND phường; Trưởng ban, Phó trưởng Ban Pháp chế, Ban Kinh tế - xã hội HĐND phường; xem xét tờ trình và thông qua dự thảo Nghị quyết về số lượng thành viên, cơ cấu, thành phần các Ban HĐND phường; bầu Ủy viên UBND phường, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Kết quả, ông Mai Thế Dân được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch HĐND phường Ninh Khánh, nhiệm kỳ 2021 - 2026; bà Trịnh Thị Bảy được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch UBND phường; bà Nguyễn Thị Thanh Lan được tín nhiệm bầu giữ chức Phó Chủ tịch HĐND phường; ông Hoàng Văn Chiến được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND phường, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Cũng tại kỳ họp đã thông qua dự thảo Nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ trong năm 2021./.