HĐND phường Ninh Khánh tổ chức kỳ họp thứ 12 nhiệm kỳ 2016-2021

Thứ năm, 06/08/2020 Đã xem: 147

Dự kỳ họp có các đồng chí đại biểu HĐND Thành phố khóa XX ứng cử tại phường; thường trực Đảng uỷ, lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ; trưởng các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị-xã hội trên địa bàn phường; các đồng chí Bí thư, tổ trưởng tổ dân phố và các đồng chí đại biểu HĐND phường nhiệm kỳ 2016-2021.

Toàn cảnh kỳ họp

Trong 6 tháng đầu năm 2020, tình hình kinh tế - văn hóa xã hội của phường Ninh Khánh có bước phát triển và ổn định. Tổng diện tích gieo cấy lúa vụ Xuân toàn phường là 53,8 ha, năng suất đạt 60 tạ/ha (tăng 4 tạ/ha so với năm 2019)Thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm; 6 tháng đầu năm 2020 trên địa bàn phường không xuất hiện điểm dịch Tả lợn Châu PhiTạo điều kiện cho 225 hộ được vay vốn từ Ngân hàng chính sách – xã hội với số tiền gần 6,7 tỷ đồng để phát triển kinh tế hộ gia đình; Kết quả thu ngân sách trên địa bàn 6 tháng đầu thực hiện được trên 9,7 tỷ đồng/( đạt 50,61 % kế hoạch năm). Công tác thông tin tuyên truyền, được tổ chức bằng nhiều hình thức phong phú, sôi nổi với nhiều nội dung thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước và của địa phương, các nhiệm vụ chính trị quan trọng diễn ra trên địa bàn. Công tác giáo dục đào tạo được quan tâm chỉ đạo, chất lượng giáo dục được nâng lên: 3 trường duy trì, giữ vững tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3. duy trì, giữ vững trường chuẩn Quốc gia. Kết quả năm học 2019-2020 trường Tiểu học khối 1,2,3,4 có 99,5% HS hoàn thành chương trình lớp học; 100% HS lớp 5 hoàn thành chương trình tiểu học; có 6 em đạt giải quốc gia; 15 em đạt giải tỉnh; 32 em đạt giải thành phố; có 77,7 % HS được khen thưởng. Trường THCS có 72% học sinh được khen thưởng; tỷ lệ học sinh xét tốt nghiệp THCS đạt 100%; Trường Mầm Non 100% trẻ 5 tuổi hoàn thành chương trình GDMNCông tác chăm sóc sức khoẻ, khám chữa bệnh cho nhân dân được quan tâm.Tình hình trật tự an toàn xã hội được củng cố  đảm bảo; quốc phòng an ninh được giữ vững….

Cũng trong 6 tháng đầu năm 2020, hoạt động của HĐND phường đã duy trì thường xuyên và thực hiện tốt các nhiệm vụ theo đúng quy định; công tác chuẩn bị cho các kỳ họp được quan tâm thực hiện, công tác giám sát được triển khai hiệu quả…

Tại kỳ họpcác đại biểu đã dành nhiều thời gian thảo luận, làm rõ những kết quả đã đạt được và những tồn tại hạn chế cần khắc phục trong các lĩnh vực phát triển kinh tế, văn hoá xã hội, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, an ninh quốc phòng tại địa phương.….

100%  đại biểu HĐND phường cũng đã nhất trí thông qua một số Nghị quyết của kỳ họp ./.