HĐND phường Ninh Khánh tổ chức kỳ họp thứ 14, tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2016-2021.

Thứ sáu, 05/03/2021 Đã xem: 244

Ngày 4/3, HĐND phường Ninh Khánh tổ chức kỳ họp thứ 14, tổng kết hoạt động trong nhiệm kỳ 2016-2021.

Dự kỳ họp có các đồng chí lãnh đạo công an thành phố; đại biểu HĐND Thành phố ứng cử tại phường; thường trực Đảng uỷ, lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ; trưởng các ban ngành đoàn thể; hiệu trưởng các nhà trường ; chủ nhiệm HTX; bí thư chi bộ; tổ trưởng tổ dân phố và các vị  đại biểu HĐND phường nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Bà Trịnh Thị Bảy- Chủ tịch UBND phường Ninh Khánh trao giấy khen cho các cá nhân tiêu biểu trong nhiệm kỳ 2016- 2021.

Trong nhiệm kỳ 2016-2021, kinh tế của phường Ninh Khánh tiếp tục ổn định và có bước tăng trưởng, thu ngân sách từ thuế, phí, lệ phí được đảm bảo. Thu ngân sách nhà nước được 1167 tỷ đồng, thu thường xuyên đều vượt từ 15-20% chỉ tiêu kế hoạch. Hoạt động thương mại, dịch vụ trên địa bàn tiếp tục có bước phát triển với nhiều loại hình, ngành nghề tập trung theo hướng phát triển kinh doanh, thương mại, dịch vụ du lịch. Hiện nay, phường có gần 1000 hộ sản xuất kinh doanh cá thể, 95 doanh nghiệp, công ty hoạt động hiệu quả, đóng góp lớn cho ngân sách nhà nước và tạo việc làm cho lao động địa phương.

Bên cạnh đó, trong nhiệm kỳ, UBND phường đã chỉ đạo làm tốt công tác tín chấp cho 1.045 lượt hộ gia đình vay vốn tại ngân hàng chính sách xã hội với số vốn dư nợ là 6,9 tỷ đồng nhằm hỗ trợ các hộ phát triển kinh doanh sản xuất, giải quyết việc làm. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ , thể dục thể thao phát triển mạnh mẽ, phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ngày một phát triển sâu rộng ( Đầu nhiệm kỳ, phường có 92,5% hộ gia đình văn hóa, 75% tổ dân phố đạt phố văn hóa, đến cuối nhiệm kỳ tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 97,1%, tổ dân phố đạt văn hóa là 93,75%). Công tác giáo dục được tập trung chỉ đạo có trọng tâm, trọng điểm, chất lượng dạy và học được giữ vững và nâng cao, cả 3 nhà trường luôn đạt tập thể lao động tiên tiến và xuất sắc, nhiều năm được UBND tỉnh, thành phố khen thưởng, tỷ lệ tốt nghiệp hàng năm đạt 98% trở lên. Công tác an sinh xã hội được thực hiện kịp thời, đúng chế độ. Công tác giảm nghèo được quan tâm chỉ đạo thực hiện có hiệu quả  ( đầu nhiệm kỳ phường có 50 hộ nghèo, đến cuối nhiệm kỳ chỉ còn 27 hộ nghèo). Trong nhiệm kỳ, phường đã tổ chức hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho các hộ chính sách , hộ nghèo với số tiền 1,3 tỷ đồng. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn được giữ vững, giao quân vượt chỉ tiêu, an ninh quốc phòng đạt tiên tiến.

Cũng trong nhiệm kỳ qua, HĐND phường đã hoạt động đúng chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn  theo quy định của pháp luật và chương trình kế hoạch đề ra; các Nghị quyết ban hành được thực hiện đúng thẩm quyền, sát tình hình thực tế và đáp ứng nhu cầu nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế xã hội của địa phương; công tác chuẩn bị cho các kỳ họp, hoạt động giám sát, tiếp xúc cử tri, tiếp dân, tiếp nhận và xử lý kiến nghị của cử tri được duy trì thực hiện nghiêm túc; việc theo dõi giải quyết các kiến nghị sau giám sát được thường trực HĐND và các ban của HĐND quan tâm. Việc phối hợp công tác giữa thường trực HĐND với UBND, UBMTTQ phường tiếp tục được duy trì, góp phần xây dựng chính quyền vững mạnh.

Tại kỳ họp, đã có 2 tập thể và 5 cá nhân được khen thưởng vì có thành tích trong hoạt động của HĐND phường nhiệm kỳ 2021-2026.

Kỳ họp thứ 14,  Hội đồng nhân dân Phường Ninh Khánh cũng đã thảo luận, thông qua các Nghị quyết với 100% đại biểu tán thành./.