HĐND phường tổ chức kỳ họp thứ 13 nhiệm kỳ 2016-2021

Thứ ba, 29/12/2020 Đã xem: 262

HĐND phường Ninh Khánh vừa tổ chức kỳ họp thứ 13 nhiệm kỳ 2016-2021.

Dự kỳ họp có các đồng chí đại biểu HĐND Thành phố ứng cử tại phường; thường trực Đảng uỷ, lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ ; trưởng các ban ngành đoàn thể; bí thư chi bộ; tổ trưởng tổ dân phố và các vị  đại biểu HĐND phường nhiệm kỳ 2016-2021.

Toàn cảnh kỳ họp

Tại kỳ họp, các đại biểu đã được thông qua báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021 của UBND phường; báo cáo tình hình hoạt động của HĐND phường năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021; báo cáo hoạt động tham gia xây dựng chính quyền năm 2020, nhiệm vụ năm 2021 của UB MTTQ phường …..

Trong đó, báo cáo của UBND phường về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội nêu rõ: trong năm 2020, kinh tế của phường Ninh Khánh tiếp tục ổn định và có bước phát triển, cơ cấu kinh tế  tiếp tục chuyển dịch theo hướng phát triển thương mại và dịch vụ, giảm dần tỷ trọng nông nghiệp. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn là đạt trên 22,3 tỷ đồng, đạt 115,88% kế hoạch thành phố giaoSố gia đình văn hoá toàn phường  đạt 97,1% ( tăng 0,7% so với năm 2019) 16/16 khu phố đề nghị xét công nhận phố văn hoá, Công tác giáo dục được quan tâm, tỷ lệ trẻ em trong độ tuổi đến trường đạt 100%, 3 nhà trường và trạm y tế giữ vững chuẩn quốc gia . Trong năm đã giảm 2 hộ nghèo, 5 hộ cận nghèo. Đời sống cán bộ và nhân dân được cải thiện, diện mạo phố phường được đổi mới, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn được giữ vững, giao quân vượt chỉ tiêu, an ninh quốc phòng đạt tiên tiến.

Cũng trong năm 2020, HĐND phường đã hoạt động chất lượng, hiệu quả, hoạt động giám sát thường xuyên và giám sát chuyên đề được quan tâm chú trọng, góp phần vào thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Công tác chuẩn bị cho các kỳ họp, tiếp xúc cử tri, tiếp dân, tiếp nhận và xử lý kiến nghị của cử tri được duy trì thực hiện nghiêm túc; việc theo dõi giải quyết các kiến nghị sau giám sát được thường trực HĐND và các ban của HĐND quan tâm. Việc phối hợp công tác giữa thường trực thường trực HĐND với UBND và UBMTTQ phường tiếp tục được duy trì, góp phần xây dựng chính quyền vững mạnh.

Trên tinh thần tập trung, dân chủ, tại kỳ họp các đại biểu đã tập trung thảo luận làm rõ những kết quả đã đạt được và những tồn tại hạn chế cần khắc phục trong các lĩnh vực phát triển kinh tế, văn hoá xã hội, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, an ninh quốc phòng tại địa phương.

Kỳ họp thứ 13 Hội đồng nhân dân Phường Ninh Khánh đã thảo luận, thông qua các Nghị quyết kỳ họp với 100% đại biểu tán thành./.

Linh Huệ