Hội chữ thập đỏ phường Ninh Khánh tổng kết hoạt động năm 2022, triển khai phương hướng năm 2023.

Thứ tư, 28/12/2022 Đã xem: 138

Tại hội trường UBND phường Ninh Khánh, Hội Chữ thập đỏ phường vừa tổ chức hội nghị Tổng kết Phong trào Công tác Hội năm 2022 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2023.

Năm 2022, được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của các cấp lãnh đạo Thành hội - Đảng ủy - UBND phường Ninh Khánh, sự phối hợp chặt chẽ với Ủy ban MTTQVN, các ban ngành; đoàn thể phường Ninh Khánh, cùng với sự quyết tâm phấn đấu tích cực của toàn thể hội viên chữ thập đỏ toàn phường, hoạt động hội Chữ thập đỏ phường đã đạt được nhiều kết quả nổi bật. Hội Chữ thập đỏ phường và CLB Hiến máu tình nguyện đã hiến được 66/55 đơn vị, vượt chỉ tiêu trên giao là 11 đơn vị máu, đạt tỷ lệ gần 120% kế hoạch.

Cũng trong năm 2022, Hội kết hợp với UBMTTQVN phường, các ban, ngành đoàn thể, tham mưu các cấp lãnh đạo chính quyền địa phương, vận động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, những người con quê hương đang sinh sống và làm việc ở khắp mọi miền đất nước. Bằng sự cảm thông về lòng nhân ái, những tấm lòng vàng về tinh thần, vật chất giúp đỡ người nghèo, nạn nhân chất độc màu da cam, trong dịp Tết nguyên đán và hàng tháng. Các hoạt động của Hội gắn với các phong trào thi đua sôi nổi như Phong trào “Tết vì người nghèo” kết quả đã vận động: trao 40 xuất quà cho các hộ gia đình khó khăn. Thực hiện tháng nhân đạo theo kế hoạch của Hội CTĐ thành phố, Hội CTĐ phường đã lên kế hoạch tìm nguồn hỗ trợ để tổ chức thăm và tặng quà cho 29 trường hợp có hoàn cảnh khó khăn đột xuất, bệnh hiểm nghèo. Mỗi xuất quà thăm hỏi trị giá 300.000 đồng. Tổng số tiền đã tặng là 8.700.000 đồng. Hội chữ thập đỏ phường phối hợp cùng Hội CTĐ TP Ninh Bình tặng xe lăn cho 02 người khó khăn về đi lại. Tổng trị giá 3.200.000 đồng.

Các hoạt động cứu trợ nhân đạo được đẩy mạnh. Nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật Bác đã tổ chức chương trình “Mẹ đỡ đầu”, trao quà của Công ty TNHH Ngọc Sơn, Công ty TNHH MTV thương mại Việt Thắng tặng học bổng cho em Bùi Văn Thịnh - HS lớp 7D. Mỗi suất học bổng là 500.000đ/tháng với 9 tháng/1 năm học cho đến khi đủ 18 tuổi. Chi hội chữ thập đỏ 3 nhà trường, đã tổ chức quyên góp được số tiền 49.135.000 đồng hỗ trợ 124 trường hợp học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Với kết quả đã đạt được trong năm 2022, Hội CTĐ phường Ninh Khánh là 1 trong các đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được đề nghị Trung ương hội khen thưởng. Bên cạnh đó, 3 cá nhân có thành tích xuất sắc cũng được thành hội biểu dương và khen thưởng./.