Hội diễn nghệ thuật quần chúng thành phố Ninh Bình năm 2020

Thứ hai, 15/06/2020 Đã xem: 184

Trong 2 ngày (mùng 10 và 11/6), UBND thành phố tổ chức Hội diễn nghệ thuật quần chúng thành phố Ninh Bình năm 2020. Đây là hoạt động văn hóa văn nghệ, thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Ninh Bình lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025.

Dự lễ khai mạc có đồng chí Quyền Mạnh Toàn- Phó Bí thư thường trực thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Đinh Văn Thứ- Phó bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Đinh Thị Mỹ Hạnh- UVBTV thành ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND thành phố.

Cùng dự còn có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Sở Văn hóa và Thể thao; đại diện Bệnh viện đa khoa tỉnh; các phòng, ban của thành phố; lãnh đạo các xã, phường và đông đảo nhân dân trên địa bàn.

BTC tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia

Tham gia Hội diễn nghệ thuật quần chúng năm nay có sự góp mặt của 15 đoàn tuyển với hơn 600 diễn viên quần chúng từ các xã, phường. (Trong đó đoàn của Bệnh viện Đa khoa tỉnh tham gia giao lưu) .

Tại hội diễn, các diễn viên đã biểu diễn 77  tiết mục bao gồm các thể loại: đơn ca, tốp ca,chèo, tấu nhạc cụ dân tộc, các vũ điệu hiện đại, múa trên nền nhạc… với chủ đề thể hiện tình yêu quê hương đất nước, niềm tự hào và những thành tựu trong sự nghiệp đổi mới của thành phố Ninh Bình…

Một tiết mục tham gia tại Hội diễn

Hội diễn là dịp để thành phố đánh giá phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng tại cơ sở, là cơ hội để các đơn vị giới thiệu, khẳng định những kết quả của đơn vị mình qua hoạt động nghệ thuật. Và thông qua đó,  sẽ tiếp tục giữ gìn, phát huy những  giá trị văn hóa truyền thốngnâng cao chất lượng phong trào văn hóa nghệ thuật của thành phố.

Kết thúc hội diễn, BTC đã trao 2 giải nhất, 3 giải nhì , 5 giải 3 và 4 giải khuyến khích cho các đơn vị tham gia; Đồng thời, đã có 27 tiết mục đạt loại A, 36 tiết mục đạt loại B tại Hội diễn./.