Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) phường tổ chức hội nghị duyệt nguồn tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2024

Thứ hai, 09/10/2023 Đã xem: 56

Để thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024, trước đó, Đảng ủy phường Ninh Khánh đã ban hành Nghị quyết của Đảng ủy phường về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024. Thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy phường, UBND phường cũng đã ban hành Quyết định về việc kiện toàn Hội đồng Nghĩa vụ quân sự; thực hiện phân công nhiệm vụ cụ thể thành viên của Hội đồng; ban hành kế hoạch để triển khai thực hiện; đồng thời tổ chức thực hiện rà soát, xét duyệt theo quy định. Tại hội nghị, trên cơ sở kết quả thực hiện rà soát, xét duyệt cấp thôn, xóm, Hội đồng NVQS phường đã thực hiện xét duyệt cụ thể 346 nam công dân trong độ tuổi SSNN năm 2024 (trong đó: miễn hoãn 280, sơ tuyển 66). Bên cạnh đó, Hội đồng NVQS phường đã xem xét kỹ lưỡng và làm rõ từng trường hợp thuộc diện tạm hoãn thực hiện NVQS, đảm bảo đúng luật.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Đức Ninh, Phó Bí thư thường trực nhấn mạnh: Để hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2024, Hội đồng NVQS phường cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các ban ngành, đoàn thể nắm chắc và quản lý nguồn thanh niên sẵn sàng nhập ngũ tại cơ sở. Thực hiện tốt công tác sơ tuyển, khám tuyển đảm bảo đúng luật, đúng quy trình. Bên cạnh đó, các ngành, đoàn thể và các thành viên Hội đồng NVQS phường cũng cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng Luật NVQS; đôn đốc, động viên các thanh niên và gia đình có con em nằm trong diện gọi khám tuyển NVQS năm 2024 nhận thức đầy đủ và thực hiện tốt nghĩa vụ công dân trong việc bảo vệ Tổ quốc./.