Hội nghị phân công nhiệm vụ cho Ban chỉ đạo phường về xây dựng mô hình “Công an phường điển hình, kiểu mẫu về an ninh trật tự và văn minh đô thị”

Thứ bảy, 06/05/2023 Đã xem: 71

Dự hội nghị có đồng chí Mai Thế Dân – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ Việt Nam phường; các đồng chí đại diện công an phường; các đồng chí trưởng các đoàn thể, cán bộ, công chức và các đồng chí bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố trên địa bàn.

Xây dựng thí điểm Công an phường điển hình, kiểu mẫu về an ninh, trật tự và văn minh đô thị nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả các mặt công tác của Công an phường theo chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn được giao; đáp ứng yêu cầu giữ vững an ninh trật tự, tạo môi trường văn minh, an toàn cho Nhân dân trên địa bàn phường. Xây dựng hình ảnh đẹp của người cán bộ chiến sỹ Công an với phương châm “Lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an” và “Trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân, có trách nhiệm với dân”.

Theo đó, Bộ tiêu chí mô hình “Công an phường điển hình, kiểu mẫu về an ninh, trật tự và văn minh đô thị” gồm 7 nhóm với 22 tiêu chí. Để thực hiện tốt các tiêu chí Ban chỉ đạo phường đã ban hành kế hoạch triển khai thực hiện Mô hình, đồng thời phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên.

Kết luận hội nghị, đồng chí Mai Thế Dân – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường yêu cầu trong quá trình triển khai, thực hiện Kế hoạch phải đảm bảo khoa học, phù hợp; có sự phân công rõ ràng, gắn trách nhiệm và đánh giá kết quả hoàn thành nhiệm vụ được giao, việc tổ chức thực hiện phải thực chất, hiệu quả, tạo sự đồng thuận, ủng hộ của Nhân dân. Tập trung huy động tất cả các nguồn lực về vật chất cũng như con người, nỗ lực khắc phục mọi khó khăn thực hiện thắng lợi Mô hình gắn bảo đảm ANTT với phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn phường.