Hơn 1500 học sinh bắt đầu đi học trở lại sau thời gian dài nghỉ học do dịch Covid-19.

Thứ sáu, 08/05/2020 Đã xem: 169

Trong ngày 04/5, hơn 1500 học sinh tiểu học, học sinh khối lớp 6, 7, 8 THCS và trẻ mầm non 5 tuổi (với 5 điểm trường trên địa phường Ninh Khánh) đã đi học trở lại, sau thời gian dài nghỉ học do dịch bệnh Covid-19.

Tiến hành phun khử khuẩn tại trường mầm non Ninh Khánh.

Để học sinh quay trở lại trường học được đảm bảo an toàn theo tinh thần Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ và hướng dẫn của Bộ Giáo dục đào tạo. Sáng ngày 04/05/2020 Lãnh đạo UBND phường, BCĐ phòng chống dịch bệch phường đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh covid 19 tại tất cả các trường. Qua đó 100% các điểm trường trên địa bàn đã được phun khử khuẩn các lớp học, hành lang khuôn viên trường, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất như: máy đo thân nhiệt,  máy sấy dụng cụ y tế, xà phòng, nước rửa tay khô, dung dịch sát khuẩn, khẩu trang vải….

Đo thân nhiệt cho trẻ nhóm lớp 5 tuổi trước khi vào trường.

Các nhà trường đã tổ chức tuyên truyền và thông báo cụ thể danh sách tách lớp, thời gian học, thời khóa biểu cụ thể của từng ca học để phụ huynh và học sinh chủ động trong việc học. Bố trí cán bộ nhà trường đo thân nhiệt cho các em học sinh, mở sổ sách theo dõi người ra vào trước khi vào trường, hướng dẫn rửa tay sát khuẩn đúng cách… Bên cạnh đó, nhà trường thực hiện dãn cách xã hội (một phòng học không quá 30 học sinh với khoảng cách ngồi học giữa các em từ 1,5 mét trở lên), hướng dẫn các em dùng khẩu trang y tế đúng cách.

Hướng dẫn trẻ rửa tay đúng cách trước khi vào lớp.

Học sinh trường THCS Ninh Bình - Bạc Liêu thực hiện dãn cách xã hội.

Cùng với đó, Ban giám hiệu nhà trường còn yêu cầu 100% cán bộ, giáo viên, người lao động, học sinh, đeo khẩu trang; bố trí nhiều bồn nước, vòi nước rửa tay, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, nước rửa tay, nước sát khuẩn; không tập trung đông người, giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi giao tiếp./.