Khai mạc huấn luyện nâng cao dân quân cơ động năm 2020

Thứ tư, 29/07/2020 Đã xem: 128

Ban chỉ huy quân sự Thành phố vừa tổ chức lễ khai mạc huấn luyện nâng cao dân quân cơ động năm 2020.

Đồng chí Vũ Hoài Chương – UVBTV Thành ủy, Phó chủ tịch UBND Thành phố; đại diện lãnh đạo Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Ban chỉ huy Quân sự Thành phố; thường trực Đảng ủy-HĐND-UBND phường Ninh Khánh; chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự và các chiến sỹ dân quân cơ động các phường, xã trên địa bàn đã đến dự.

Khai mạc huấn luyện nâng cao dân quân cơ động năm 2020

Trong thời gian 12 ngày (22/7- 6/8) , trên 460 chiến sỹ dân quân cơ động thuộc 15 trung đội ( gồm 14 trung đội phường, xã và 1 trung đội thành phố) sẽ được tham gia học tập, huấn luyện 2 nội dung về chính trị và quân sự.

Trong đó,về chính trị, các chiến sỹ dân quân cơ động sẽ được học tập những kiến thức cơ bản về đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta trong giai đoạn hiện nay; một số nội dung cơ bản của Luật nghĩa vụ quân sự, dân quân tự vệ, giáo dục quốc phòng và an ninh; tình hình kinh tế - xã hội của địa phương; âm mưu thủ đoạn "diễn biến hòa bình", "bạo loạn lật đổ" của các thế lực thù địch….

Về quân sự, các chiến sỹ dân quân cơ động được tập huấn kỹ thuật, chiến thuật như: Điều lệnh đội ngũ; các tư thế, động tác vận động cơ bản trong chiến đấu; tìm hiểu mô hình học cụ; dân quân tự vệ làm nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh; một số nội dung trong diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, cứu sập cấp xã ; tập bắn bài 1 súng tiểu liên AK, ném lựu đạn, kỹ thuật đánh, bắt địch..vv…..

Thông qua đợt huấn luyện nhằm tiếp tục nâng cao trình độ toàn diện, khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, góp phần giữ vững an ninh chính trị- trật tự an toàn xã hội tại cơ sở./.