Ninh Bình: Tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm lần 2 các trường hợp về từ Đà Nẵng, Quảng Nam

Thứ hai, 10/08/2020 Đã xem: 184

Theo đó, có 2.906 trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan tới Đà Nẵng được quản lý, giám sát. Trong đó, đã lấy mẫu 2.349 trường hợp, có 2.147 mẫu có kết quả âm tính, còn lại 202 mẫu chờ kết quả. Đồng thời có 1.203 trường hợp được lấy mẫu lần 2, trong đó có 67 mẫu âm tính, còn lại 1.136 mẫu chờ kết quả.

Các trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan tới Quảng Nam được quản lý, giám sát là 119  trường hợp. Trong đó, lấy mẫu 83 trường hợp, có 77 mẫu âm tính, còn lại 6 mẫu chờ kết quả. Tất cả các mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 đều được thực hiện xét nghiệm bằng phương pháp PCR tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình và Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Cùng với xét nghiệm cho các trường hợp về từ Đà Nẵng, Quảng Nam từ ngày 1/7, ngành Y tế cũng chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình tổ chức lấy mẫu xét nghiệm đối với nhân viên y tế và bệnh nhân tại các khoa có nguy cơ cao lây nhiễm bệnh dịch, như khoa Hồi sức tích cực và chống độc, Thận nhân tạo. Tính đến sáng 9/8, đã có gần 100 trường hợp là nhân viên y tế và bệnh nhân của các khoa này được lấy mẫu xét nghiệm.

Tập huấn cho cán bộ, nhân viên khoa truyền nhiễm các bệnh viện về lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Đồng thời, ngành Y tế tiếp tục phối hợp với các địa phương khẩn trương rà soát, thống kê các trường hợp về từ những vùng có dịch, nơi nguy cơ cao để yêu cầu thực hiện nghiêm các khuyến cáo của cơ quan chuyên môn; tổ chức lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện cách ly khi cần thiết.

Tính đến chiều ngày 9/8, toàn tỉnh có tổng số 3.019 trường hợp đang được cách ly và giám sát. Trong đó, cách ly tại cơ sở y tế là 23 trường hợp và cách ly y tế tại nhà và nơi lưu trú là 2.996 trường hợp.

Nguồn: https://baoninhbinh.org.vn/