Ninh Khánh: Năng suất lúa vụ Chiêm xuân năm nay tăng 4 tạ/ha so với cùng kỳ năm 2019.

Thứ tư, 15/07/2020 Đã xem: 135

Được biết, năng suất lúa vụ Chiêm xuân 2019-2020 trên địa bàn phường ước đạt 60tạ/ha, tăng hơn 4 tạ/ha so với vụ Chiêm xuân năm 2018-2019.

Vụ xuân năm nay, toàn phường gieo cấy trên 53,8 ha lúa, lúa chất lượng cao chiếm 100%. Kết quả ước đạt cho thấy, năng suất lúa toàn phường tăng hơn so với cùng kỳ năm trước.

Ảnh Internet

Có được kết quả đó, UBND phường đã tập trung chỉ đạo 2 HTX triển khai sản xuất vụ xuân đảm bảo đúng lịch thời vụ, tận dụng tối đa các khoản hỗ trợ của tỉnh, thành phố đới với sản xuất nông nghiệp. Ban quản lý 2 HTX đã hướng dẫn bà con nông dân thực hiện các biện pháp phòng trừ, khắc phục kịp thời các loại sâu bệnh như đạo ôn, rầy nâu, rầy lưng trắng, sâu cuốn lá và chuột gây hại.

Nhằm đảm bảo năng suất và hiệu quả kinh tế cho vụ Hè - Thu sắp tới, Ban quản lý 2 HTX cũng đã có những khuyến cáo đến bà con nông dân khung thời vụ gieo cấy để tránh những ảnh hưởng bất lợi do thời tiết, sâu bệnh…