Ninh Khánh: Phát động cao điểm "50 ngày, đêm" tuyên truyền cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho công dân đủ điều kiện trên địa bàn phường.

Thứ bảy, 30/09/2023 Đã xem: 45

Tổ công tác đề án 06 của phường Ninh Khánh đã đẩy mạnh tuyên truyền về định danh điện tử, hướng dẫn công dân cài đặt, kích hoạt, sử dụng ứng dụng VNeID; nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và nhân dân về vị trí, vai trò, ý nghĩa, quan trọng và tiện ích của ứng dụng VNeID đối với các lĩnh vực của tâm đời sống kinh tế, xã hội, trong thực hiện thủ tục hành chính, giao dịch dân sự, hình thành công dân số, tạo sự đồng thuận tham gia, sử dụng ứng dụng VNeID phổ biến trong các giao dịch hàng ngày.

anh tin bai

Hiện nay 100% người dân thường trú trên địa bàn phường Ninh Khánh đã được cấp Căn cước công dân (CCCD) có gắn chíp, các cơ quan, tổ chức và người dân đã từng bước tiếp cận, sử dụng các tiện ích từ tài khoản định danh điện tử thông qua ứng dụng VNeID. Đến nay, tỷ lệ cài đặt, kích hoạt VNeID so với tổng số công dẫn đủ 14 tuổi trên địa bàn phường chưa cao (thu nhận đạt 76% và kích hoạt đạt 64,18% so với chỉ tiêu được giao).

anh tin bai

Nhằm nâng cao tỷ lệ cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử để công dân có thể sử dụng các tiện ích trên ứng dụng VNeID, giải quyết các thủ tục hành chính trên môi trường điện tử, phục vụ chuyển đổi số quốc gia... góp phần xây dựng Chính quyền điện tử, Chính quyền số, kinh tế số và xã hội số.

Với phương châm “Đi từng ngõ, gõ từng nhà” tổ công tác đề án 06 tại các tỏ dân phố đã trực tiếp đến từng nhà, các nơi tập trung đông dân cư, trực tiếp hướng dẫn, hỗ trợ công dân thực hiện các quy trình, thủ tục đăng ký, kích hoạt VNeID tại gia đình, khu dân cư.