Ninh Khánh: ra mắt lực lượng PCCC dân phòng và tập huấn nghiệp vụ công tác Phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ.

Thứ tư, 29/07/2020 Đã xem: 360

Hiện nay, trên địa bàn phường đã thành lập được 16 Đội PCCC dân phòng ở 16 tổ dân phố, có 105 đội viên, (trong đó có 16 đội trưởng và 16 đội phó). Đây là tổ chức quần chúng tự nguyện, hoạt động theo quy định của pháp luật, có chức năng thực hiện các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn các nguy cơ xảy ra cháy, nổ và tổ chức cứu chữa kịp thời các vụ cháy, nổ, cứu nạn cứu hộ tại địa bàn dân cư; phối hợp với các lực lượng khác giữ gìn trật tự ATXH ở cơ sở.

Tặng các đội PCCC dân phòng bình chữa cháy cầm tay và các tiêu lệnh PCCC.

Việc thành lập lực lượng dân phòng PCCC là việc làm cần thiết, lực lượng này sẽ là lực lượng tại chỗ thực hiện nhiệm vụ chữa cháy tại khu dân cư và cơ sở khi phát sinh cháy nổ theo phương châm 4 tại chỗ, góp phần hạn chế thấp nhất thiệt hại nếu cháy nổ xảy ra.

Học viên thực hành phương pháp dùng bình bột chữa cháy

Ngay sau lễ ra mắt, học viên Đội PCCC dân phòng đã được các giảng viên trung tâm huấn luyện PCCC, cứu nạn, cứu hộ thuộc công an Tỉnh Ninh Bình tổ chức tập huấn công tác PCCC. Các học viên được trang bị một số kiến thức cơ bản về PCCC, giới thiệu một số văn bản quy phạm pháp luật về công tác PCCC; tìm hiểu về một số phương pháp chữa cháy; cách thoát nạn khi có cháy.

Bên cạnh đó, các học viên còn được tập huấn và thực hành các thao tác  sử dụng phương tiện PCCC như dùng chăn chiên,bình bột dập kay xăng, bình gas đang cháy.