Ninh Khánh: Truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “ Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng” cho mẹ Phạm Thị Sảo

Thứ tư, 15/07/2020 Đã xem: 266

UBND phường Ninh Khánh vừa tổ chức lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho Mẹ Phạm Thị Sảo (Phố Hợp Thành). Mẹ có hai con trai hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Mẹ Phạm Thị Sảo sinh năm 1903 tại thôn Cam Giá- xã Ninh Khánh- huyện Gia Khánh- tỉnh Ninh Bình, nay là phường Ninh Khánh, thành phố Ninh Bình. Mẹ có 5 người con (3 trai, 2 gái). Con cả của Mẹ là Liệt sỹ Đỗ Thùy nhập ngũ năm 1951, hy sinh năm 1954 trong chiến dịch Điện Biên Phủ; con trai thứ là Liệt sỹ Đỗ Văn Thư nhập ngũ năm 1966, hy sinh năm 1968 trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước.

Tại buổi lễ, thừa ủy nhiệm của Chủ tịch nước, bà Trịnh Thị Bảy, Chủ tịch UBND phường Ninh Khánh đã trao Bằng chứng nhận danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho thân nhân của Mẹ.

Quang cảnh buổi lễ

Việc trao danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng là sự ghi nhận công lao to lớn của các bà mẹ vì đã có nhiều cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Từ đó, góp phần nâng cao nhận thức, phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” trong mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.