Phát huy hiệu quả phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở khu dân cư

Thứ ba, 06/12/2022 Đã xem: 122

Những năm qua, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trên địa bàn phường đã mang lại hiệu quả tích cực trên nhiều mặt của đời sống xã hội, thể hiện tính đúng đắn trong chủ trương của Đảng được đông đảo các tầng lớp Nhân dân hưởng ứng và tham gia tích cực, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội ngày càng phát triển.

Xác định Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” có tác động tích cực đến nhiều mặt của đời sống xã hội, vì thế, thời gian qua, phong trào này luôn được cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể từ phường đến cơ sở đặc biệt quan tâm. Nhờ đó đã tạo được sự chuyển biến về nhận thức, tư tưởng, đạo đức, lối sống trong toàn xã hội. Mỗi cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong phường đã thấy rõ trách nhiệm của mình trong việc giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, tạo nên sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội; lối sống mới, sống đẹp được hình thành, thiết chế văn hóa được tăng cường.

Việc đăng ký, bình xét và đề nghị công nhận gia đình văn hóa hàng năm được thực hiện công khai dân chủ, đúng tiêu chuẩn nên số lượng gia đình văn hóa ngày càng được nâng lên, qua đó đã tác động tích cực tới đạo đức, lối sống của các thành viên trong đình, góp phần xây dựng môi trường văn hóa phố, phường, cơ quan, công sở.