Phố Mía Đông ( Phường Ninh Khánh) tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022

Thứ hai, 14/11/2022 Đã xem: 171

Tối 16/11, Ban công tác Mặt trận tổ dân phố Mía Đông, phường Ninh Khánh tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với chủ đề: “Toàn dân đoàn kết thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội”.
Dự buổi lễ có các đồng chí đại diện lãnh đạo phòng kinh tế thành phố; đại diện ban pháp chế HĐND thành phố; thường trực Đảng ủy – HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ, các tổ chức đoàn thể phường cùng cán bộ, đảng viên và đại diện các hộ gia đình phố Mía Đông, phường Ninh Khánh.

Quang cảnh hội nghị

Trong không khí phấn khởi của Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, các đại biểu và nhân dân tổ dân phố Mía Đông đã ôn lại truyền thống 92 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam; Nghe báo cáo kết quả nhân dân xây dựng đô thị văn minh và kết quả thực hiện chủ đề Ngày hội năm 2021 “Phát huy truyền thống Đại đoàn kết toàn dân, chung sức phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và đảm bảo an sinh xã hội”.
Theo đó, tổ dân phố Mía Đông có 199 hộ dân và 718 nhân khẩu, năm 2022, Ban công tác Mặt trận phố đã phối hợp với các đoàn thể và sự đồng lòng, chung sức của nhân dân làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, tích cực tham gia hưởng ứng các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước của địa phương: huy động quỹ Đền ơn đáp nghĩa và An sinh xã hội được trên 25 triệu đồng ( tăng 8 triệu đồng so với năm 2021); quỹ phố đạt gần 6 triệu đồng; Bên cạnh đó, cấp ủy, chính quyền, ban công tác mặt trận và các tổ chức thành viên trong khu phố còn thường xuyên tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia dình khó khăn, gia đình chính sách và các em nhỏ trên địa bàn vào các dịp lễ, tết; thường xuyên vận động nhân dân ra quân dọn vệ sinh môi trường vào các ngày thứ 7 hàng tuần…. Năm 2022, tổ dân phố đủ điều kiện để trình các cấp thẩm định, xét và công nhận tổ dân phố văn hóa. Có 197/199 hộ gia đình đạt gia đình văn hóa (chiếm tỷ lệ 99%).
Tại ngày hội, tổ dân phố Mía Đông cũng đã biểu dương khen thưởng 03 tập thể và 01 cá nhân tiêu biểu trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2022./.