Phường Ninh Khánh: 97,3% cử tri tham gia bỏ phiếu Bầu cử tính đến 16h chiều 23/5

Chủ nhật, 23/05/2021 Đã xem: 221

Hòa trong không khí hân hoan, tưng bừng của cử tri khắp nơi trên cả nước, đúng 7 h sáng ngày 23/5/2021, các cử tri thuộc 6 khu vực bỏ phiếu trên địa bàn phường  Ninh Khánh đã nô nức, phấn khởi đi bỏ phiếu để lựa chọn những người đủ đức, đủ tài bầu vào Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.

Tính đến 16h chiều, tại 6  khu vực bỏ phiếu đã có 8475/ 8708 cử tri tham gia bỏ phiếu bầu cử (đạt tỷ lệ 97,3 %).

Cử tri phường Ninh Khánh thực hiện quyền và trách nhiệm của mình trong ngày bầu cử.

Được biết, công tác chuẩn bị đã được các khu vực bỏ phiếu triển khai đúng quy định, đảm bảo tiến độ; công tác tuyên truyền được chú trọng tăng cường, góp phần nâng cao nhận thức cho nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử, quyền, nghĩa vụ của cử tri trong bầu cử, các điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ bầu cử, trang trí khánh tiết nơi bỏ phiếu. Công tác đảm bảo phòng chống dịch Covid 19 được  thực hiện nghiêm túc, theo đúng hướng dẫn của Ủy ban bầu cử Quốc gia: đại biểu và cử tri tham gia đều đeo khẩu trang, giữ khoảng cách và sử dụng dung dịch sát khuẩn trước và sau khi vào khu vực bỏ phiếu.

Trước đó, tại Lễ khai mạc, các khu vực Bầu cử đã được đón tiếp các vị lãnh đạo tỉnh, thành phố, các vị lão thành cách mạng, bà mẹ Việt Nam anh hùng, đại diện các chức sắc tôn giáo đến dự và bỏ những lá phiếu đầu tiên./.

Linh Hue