Phường Ninh Khánh giao ban tổ Covid cộng đồng tháng 2/2022

Thứ năm, 10/02/2022 Đã xem: 290

Chiều ngày 9/2, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid - 19 phường Ninh Khánh tổ chức giao ban tổ Covid cộng đồng tháng 2/2022. Tới dự có các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND và các thành viên tổ Covid cộng đồng phường.

Quang cảnh hội nghị

Đồng chí Trịnh Thị Bảy - Chủ tịch UBND phường - Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì hội nghị báo cáo tình hình phòng, chống dịch trong tháng 1/2022: dịp Tết Nguyên đán, số lượng F0 trên địa bàn phường và thành phố tăng đột biến. Hiện tại phường có 111 F0, 342 F1 Ban Chỉ đạo phường cùng các tổ Covid cộng đồng đã kịp thời triển khai nhiều biện pháp phòng, chống như thực hiện chiến dịch “Tiêm chủng mùa xuân”, tiêm mũi bổ sung và mũi tăng cường vaccine phòng COVID-19 cho hơn 3.100 người; tổ chức test covid cho 1.636 học sinh trường tiểu học Ninh Khánh và THCS Ninh Bình - Bạc Liêu trước khi trở lại trường; kịp thời cách ly các F0 theo quy định.

Thảo luận tại hội nghị

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến hết sức phức tạp và có nguy cơ lan rộng trong cộng đồng, đồng chí đề ra nhiều biện pháp trong thời gian tới như tăng cường hơn nữa hoạt động tuyên truyền, vận động người dân tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, nhất là thực hiện biện pháp 5K, hạn chế tập trung đông người; hướng dẫn giám sát việc cách ly y tế tại nhà đảm bảo đúng quy trình,quy định; nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm của các thành viên Ban Chỉ đạo và tổ Covid cộng đồng.
Hội nghị cũng tiến hành trao đổi, thảo luận các vấn đề trong công tác phòng, chống dịch.