Phường Ninh Khánh: Hội nghị gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và biểu dương phụ nữ điển hình tiên tiến giai đoạn 2016-2020.

Thứ năm, 22/10/2020 Đã xem: 175

Ngày 20/10, Hội LHPN phường Ninh Khánh tổ chức Hội nghị gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và biểu dương phụ nữ điển hình tiên tiến giai đoạn 2016-2020.

Đại diện Hội LHPN thành phố, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và trưởng các ban ngành, đoàn thể của phường; các đồng chí nguyên chủ tịch Hội LHPN các thời kỳ; bí thư chi bộ, Chi hội trưởng, chi hội phó các phố; các gương phụ nữ điển hình tiên tiến; các hộ phụ nữ nghèo, cận nghèo, khó khăn và đông đảo hội viên phụ nữ trên địa bàn đã về dự.

Tặng quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, cận nghèo

Trong những năm qua, Hội phụ nữ phường Ninh Khánh không ngừng phát triển và ngày càng vững mạnh. Đến nay, tỷ lệ thu hút hội viên toàn phường  đạt 87 %. Hằng năm, 95% cán bộ Hội cơ sở đạt danh hiệu “Cán bộ Hội cơ sở giỏi”. Hội LHPN phường luôn xếp loại “Hoàn thành tốt nhiệm vụ” trở lên. Năm 2016, Hội được UBND tỉnh tặng bằng khen nhiệm kỳ 2011-2016; năm 2017, được Hội LHPN tỉnh tặng bằng khen đã có thành tích 10 năm thực hiện NQ11; năm 2018 được Hội LHPN thành phố tặng giấy khen; năm 2019 được TW Hội tặng bằng khen.

Bên cạnh đó, phát huy phẩm chất của phụ nữ Việt Nam, trong những năm qua, Hội phụ nữ phường Ninh Khánh đã có nhiều gương phụ nữ điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực . Trong đó, Hội đã tạo điều kiện hỗ trợ vốn, tư vấn kĩ thuật, phương pháp sản xuất, kinh doanh, vận động tham gia các HTX, các mô hình liên kết sản xuất, hỗ trợ khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp, dạy nghề, giới thiệu việc làm; đặc biệt,  phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững vươn lên làm giàu chính đáng đã được đông đảo phụ nữ tích cực hưởng ứng. Nhiều phụ nữ đã năng động, sáng tạo vươn lên làm giàu, đồng thời hỗ trợ tạo việc làm cho nhiều chị em tại địa phương. Tiêu biểu như chị Đinh Thị Oanh  (chi hội phố Bình Khang); Chị Nguyễn Thị Hiên (hội viên phố Khánh Bình); Chị Trần Thị Thanh Xuân ( Chi Hội trưởng chi Hội PN phố Kim Đa); chị Lê Thị Thu (phố Bình Yên Tây). Trong  lĩnh vực nuôi dạy con tốt, xây dựng gia đình hạnh phúc, Hội tích cực phối hợp tổ chức các hoạt động hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững thông qua việc thực hiện các Đề án chính phủ với các hoạt động cụ thể như nói chuyện chuyên đề, sinh hoạt CLB, hội thi, diễn đàn, đối thoại, toạ đàm, các hội viên đã chủ động cùng các thành viên gia đình tổ chức tốt cuộc sống gia đình, xây dựng các mối quan hệ trong gia đình hòa thuận, hạnh phúc, quan tâm chăm sóc cha mẹ già, nuôi dạy con phát triển toàn diện góp phần phát triển nguồn nhân lực có chất lượng cho xã hội. Tiêu biểu như: Chị Đỗ Thị Thanh Cúc ( hội viên chi hội  phố Mía Đông); Chị Bùi Thị Hiền (hội viên chi hội phố Bình Hòa)....

Tại Hội nghị, UBND phường Ninh Khánh đã khen thưởng cho 3  tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Hội phụ nữ  giai đoạn 2016-2020, và trích Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và An sinh xã hội” phường tặng quà cho 16 hội viên phụ nữ nghèo, cận nghèo, khó khăn đột xuất trên địa bàn (mỗi xuất quà trị giá 300 nghìn đồng) ./.