Phường Ninh Khánh  tăng cường công tác quản lý Nhà nước đối với hoạt động quảng cáo

Chủ nhật, 24/03/2024 Đã xem: 6

Nhằm tăng cường công tác quản lý Nhà nước về hoạt động quảng cáo trên địa bàn, UBND phường Ninh Khánh đã xây dựng kế hoạch kiểm tra, rà soát, xử lý biển hiệu, biển quảng cáo, biển chỉ dẫn sai quy định.

Bóc xóa biển quảng cáo dán sai quy định.

Theo như kế hoạch, các đối tượng kiểm tra trong thời gian này là: tổ chức, cá nhân, hộ gia đình tham gia hoạt động Quảng cáo, có biển hiệu, biển quảng cáo, biển chỉ dẫn xây dựng và lắp đặt sai quy định, biển quảng cáo vi phạm hành lang an toàn giao thông, biển led, biển có chân đế di động treo, đặt không đúng quy định vi phạm quy định Luật quảng cáo, Luật xây dựng trên địa bàn phường.
Nội dung kiểm tra tập trung vào việc thực hiện các quy định của pháp luật đối với việc xây dựng, lắp đặt biển quảng cáo ( cụ thể: Giấy phép xây dựng đối với những công trình phải xin cấp phép; Việc thực hiện lắp đặt biển quảng cáo theo Thông tư số 04 ngày 20/5/2018 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng ban hành Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về xây dựng, lắp đặt phương tiện quảng cáo ngoài trời và theo luật Quảng cáo; Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của tổ chức, cá nhân đề nghị cấp giấy phép xây dựng công trình quảng cáo; Giấy tờ chứng minh sự hợp chuẩn, hợp quy của sản phẩm, hàng hoá,dịch vụ theo quy định của pháp luật, hoặc giấy tờ chứng minh đủ điều kiện để quảng cáo theo quy định và các quy định pháp luật khác có liên quan….).
Việc tiến hành kiểm tra đợt này nhằm chấn chỉnh công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động quảng cáo, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức của các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân về quan điểm, mục tiêu, vị trí, vai trò của Luật quảng cáo; trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân đối với việc thực hiện Luật Quảng cáo…v..v..