Phường Ninh Khánh: triển khai thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ Tướng Chính phủ về Quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19

Thứ hai, 06/04/2020 Đã xem: 199

Thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và Công văn số 678 ngày 27/3/2020 của UBND Thành phố Ninh Bình về việc quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, bắt đầu từ sáng ngày 28/3/2020, Ban chỉ đạo phòng chống dịch viêm đường hô hấp do chủng mới của virut Corona gây ra phường Ninh Khánh đã đồng loạt ra quân phối hợp với các Tổ dân phố tuyên truyền, vận động, tiến hành ký cam kết tạm dừng, đóng cửa nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, trà sữa, giải khát, khu vui chơi giải trí trên địa bàn phường; dừng triệt để các nghi lễ tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng trên địa bàn; yêu cầu Ban quản lý chợ Mía, các cửa hàng cung ứng từ chối phục vụ đối với khách hàng không sử dụng khẩu trang theo quy định, kiên quyết xử lý đối với các đối tượng cố ý không chấp hành các quy định khi đến nơi công cộng.

Tuyên truyền, vận động nhắc nhở các hộ kinh doanh ký cam kết tạm dừng, tạm đóng cửa hàng.

Lực lượng Công an phường tiếp tục triển khai việc rà soát, nắm bắt nhân, hộ khẩu tạm trú, tạm vắng, các trường hợp đi làm ăn, đi du lịch nước ngoài, các hộ đến thuê trọ; làm tốt công tác nắm bắt tình hình, tiếp tục tuần tra, giám sát việc thực hiện cam kết của các cơ sở, giữ vững an ninh chính trị trên địa bàn phường.

Bên cạnh đó, lực lượng Đoàn thanh niên phường tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân khai báo y tế qua ứng dụng NCOVI, để mọi người dân đều nắm bắt được thông tin cài đặt ứng dụng, hỗ trợ cả nước phòng chống dịch.

Tuyên truyền, hướng dẫn khai báo y tế trên ứng dụng NCOVI

Ngay sau buổi đồng loạt ra quân, tất cả các cơ sở kinh doanh trên địa bàn đã chấp hành thực hiện các biện pháp phòng dịch khi tiếp xúc theo khuyến cáo của ngành y tế, đồng thời mỗi người dân đều xác định rõ trách nhiệm của mình trong việc chung tay cùng với chính quyền chia sẻ khó khăn, chủ động đẩy lùi dịch bệnh./.