Phường Ninh Khánh tuyên truyền và thực hiện tốt cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”

Thứ sáu, 07/02/2020 Đã xem: 164

Tuyến đường ngõ 1, 2 đường Vạn Hạnh thuộc phố Bình Hòa, phường Ninh khánh có tổng chiều dài gần 500m được UBND phường Ninh Khánh triển khai làm từ đầu tháng 12/2019.

Trước đây do mặt đường hẹp, không có rãnh thoát nước, thường lầy lội vào mùa mưa, nước thải sinh hoạt của người dân tràn ra lòng đường dẫn đến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn gây mất mỹ quan đô thị. Với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, cấp ủy đảng, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội phường Ninh Khánh và tổ dân phố đã tích cực tuyên truyền, vận động các hộ dân tự nguyện tháo dỡ vật liệu kiến trúc, hiến đất để làm đường.

Người dân phá tường rào hiến đất mở rộng đường

Tính đến nay, đã có 34 hộ dân tự nguyện hiến hơn 500m2 đất. Trong đó, 27  hộ dân phá gần 800m2 tường rào. Độ rộng mặt đường từ 2,5m mở rộng lên trung bình 4,5m thuận tiện hơn cho người dân đi lại và phát triển kinh tế.

Phong trào hiến đất làm đường đã đem lại hiệu quả thiết thực, nhằm đẩy nhanh tiến độ hoàn thành tuyến đường và góp phần để phường Ninh Khánh sớm hoàn thành các tiêu chí trở thành phường văn minh đô thị của thành phố./.

NhungTrịnh