Sau 5 năm: thành phố đạt 3/5 tiêu chí của đô thị loại I.

Thứ hai, 15/06/2020 Đã xem: 68

Trong nhiệm kỳ 2015- 2020, dưới sự lãnh đạo chỉ đạo của Thành ủy Ninh Bình, hạ tầng kỹ thuật đô thị trên địa bàn thành phố được quan tâm, nâng cấp theo tiêu chí của đô thị loại I.

Cụ thể, trong 5 năm : Thành phố đã triển khai đầu tư mới 207 công trình, dự án với tổng kinh phí 2.143 tỷ đồng. Tổ chức nâng cấp cơ sở hạ tầng 3 xã Ninh Tiến, Ninh Nhất, Ninh Phúc theo tiêu chí trở thành phường ( trong đó: hỗ trợ 2.338 tấn xi măng, 227 tỷ đồng để hoàn thành 31 hạng mục công trình đường giao thông, cống rãnh thoát nước ở khu dân cư). Lập và được UBND Tỉnh phê duyệt, điều chỉnh 36 đồ án quy hoạch chi tiết ( nâng tổng diện tích được quy hoạch chi tiết toàn thành phố từ 24,69 km2 lên 28,17 km2), trong đó quan tâm đến việc mở rộng, kết nối giao thông, cây xanh, thảm cỏ, hệ thống cấp thoát nước, khu sinh hoạt cộng đồng…v..v…

Cải tạo nâng cấp vỉa hè đường Tràng An

Một số công trình lớn, tiêu biểu đã hoàn thành, đóng góp vào sự phát triển kinh tế- xã hội, tạo điểm nhấn về cảnh quan đô thị của thành phố như: cải tạo, lát vỉa hè 5 tuyến đường Lê Hồng Phong, Đinh Tiên Hoàng, Lương Văn Thăng, Lê Đại Hành, Tràng An; Cầu dân sinh qua sông Vân; Cải tạo cảnh quan 2 bờ sông Vân; xây mới trường mầm non Đông Thành; quy hoạch, cải tạo, nâng cấp các nghĩa trang nhân dân trên địa bàn…v..v….

Đến nay, qua đối chiếu với các tiêu chí đô thị loại I: thành phố Ninh Bình đã đạt 3/5 tiêu chí- tăng 2 tiêu chí so với năm 2015; Cơ sở vật chất 3 xã Ninh Nhất, Ninh Tiến, Ninh Phúc đáp ứng 9/12 tiêu chí của phường ./.

Nguồn: tpninhbinh.ninhbinh.gov.vn