Sở GD_ĐT hướng dẫn tuyển sinh lớp 1, lớp 6, thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2020-2021

Thứ ba, 30/06/2020 Đã xem: 242

Đối tượng tuyển sinh:

Lớp 1: Tuổi của trẻ vào học lớp 1 là 6 tuổi (sinh năm 2014), các đối tượng khác thực hiện theo Điều 40 Điều lệ trường tiểu học.

Lớp 6: Người học đã hoàn thành chương trình tiểu học, đúng độ tuổi theo quy định của Điều lệ trường trung học.

Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển. Trƣờng hợp số học sinh đăng ký vào học lớp 6 nhiều hơn chỉ tiêu tuyển sinh, hiệu trưởng nhà trường xây dựng phương án tuyển sinh, báo cáo về phòng GD&ĐT trực tiếp quản lý; phòng GD&ĐT báo cáo UBND huyện, thành phố (sau đây gọi tắt là UBND cấp huyện) quyết định phương án tuyển sinh (theo phương thức xét tuyển hoặc kết hợp xét tuyển với kiểm tra, đánh giá năng lực học sinh) đồng thời báo cáo về Sở GD&ĐT (qua phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục) trước ngày 20/7/2020.

Hồ sơ tuyển sinh:

Lớp 1: Đơn xin học (theo mẫu quy định của phòng GD&ĐT); Bản sao Giấy khai sinh hợp lệ; Bản photocopy sổ hộ khẩu (kèm theo bản chính để đối chiếu) hoặc giấy hẹn đã hoàn thành thủ tục nhập khẩu của công an huyện, thành phố hoặc giấy xác nhận cƣ trú tại địa bàn của công an cấp phƣờng, xã, thị trấn.

Lớp 6: Đơn xin học (theo mẫu quy định của phòng GD&ĐT); Học bạ cấp tiểu học hoặc các hồ sơ khác có giá trị thay thế học bạ; Bản sao Giấy khai sinh hợp lệ; Bản photocopy sổ hộ khẩu (kèm theo bản chính để đối chiếu) hoặc giấy hẹn đã hoàn thành thủ 3 tục nhập khẩu của công an huyện, thành phố hoặc giấy xác nhận cư trú tại địa bàn của công an phường, xã, thị trấn.

Phòng Giáo dục và Đào tạo: Lập kế hoạch tuyển sinh trình UBND cấp huyện phê duyệt; hướng dẫn, kiểm tra công tác tuyển sinh của các trường TH, THCS thuộc địa bàn quản lý; thực hiện thống kê, thông tin, báo cáo định kỳ và đột xuất về công tác tuyển sinh với UBND cấp huyện và Sở GD&ĐT.

Thời gian tuyển sinh: Từ ngày 28/7/2020 đến ngày 10/8/2020. Trong quá trình tuyển sinh, nếu có vướng mắc các đơn vị liên hệ với phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục - Sở GD&ĐT theo các số điện thoại quy định để được hướng dẫn, giải đáp.

THI TUYỂN SINH LỚP 10 THPT

Phương thức tổ chức a) Đối với các trường THPT công lập, trường Phổ thông thực hành sư phạm Tràng An thuộc Đại học Hoa Lư (sau đây gọi tắt là các trường THPT công lập): Áp dụng phương thức thi tuyển.

- Chỉ tổ chức một kỳ thi tuyển sinh cho tất cả các trường THPT công lập trên toàn tỉnh, gọi là Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2020-2021.

- Tại mỗi trƣờng THPT công lập thành lập điểm thi thuộc Hội đồng thi. Thí sinh đăng ký dự thi vào trường THPT công lập nào thì dự thi tại điểm thi do Hội đồng thi Sở GD&ĐT Ninh Bình thành lập của trƣờng THPT công lập đó.

Các trường THPT tư thục; trung tâm GDTX, Tin học và Ngoại ngữ tỉnh, trung tâm GDNN-GDTX (sau đây gọi tắt là trung tâm GDTX): Áp dụng phương thức xét tuyển trên cơ sở kết quả thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2020-2021 của các trường THPT công lập trên địa bàn tỉnh, nếu còn thiếu chỉ tiêu sẽ xét tuyển theo kết quả học tập và rèn luyện, đánh giá của học sinh cấp THCS. Sở GD&ĐT có văn bản hướng dẫn riêng.

Bài thi và hình thức thi

Bài thi: Thí sinh chỉ đăng ký dự thi và xét tuyển vào trƣờng THPT công lập (ngoài trƣờng THPT chuyên Lương Văn Tụy) thi 03 bài thi (gọi tắt là các bài thi đại trà) gồm: Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh. Thí sinh đăng ký dự thi và xét tuyển vào trường THPT chuyên Lương Văn Tụy dự thi 04 bài thi, gồm 03 bài thi đại trà và 01 bài thi môn chuyên theo lớp chuyên đăng ký dự thi và xét tuyển.

Hình thức thi

- Bài thi Tiếng Anh (đại trà): Thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan.

- Các bài thi còn lại: Thi viết (tự luận hoặc kết hợp tự luận với trắc nghiệm). Riêng bài thi môn chuyên Tiếng Anh gồm 02 phần thi (thi viết và thi kỹ năng nói).

Chi tiết mời độc giả truy cập link để xem văn bản tại đây:

Theo Ninhbinh.gov.vn