Tăng cường công tác phòng, chống thiên tai trong mùa mưa bão năm 2023

Thứ ba, 15/08/2023 Đã xem: 31

Để chủ động, kịp thời ứng phó thiên tai trong mùa mưa bão năm 2023, Chủ tịch UBND phường chỉ đạo các cán bộ, công chức, các đoàn thể và các tổ dân phố, theo dõi sát tình hình thời tiết, thiên tai, tuyệt đối không chủ quan, lơ là trong mọi tình huống. Chỉ đạo triển khai thực hiện đầy đủ, đúng yêu cầu, hiệu quả các văn bản của UBND thành phố, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thành phố. Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền bằng nhiều hình thức phù hợp đến tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh và người dân biết, chủ động phòng tránh, ứng phó kịp thời.

Tham mưu rà soát, cập nhật, kiện toàn Ban chỉ đạo và quyết định phân công nhiệm vụ thành viên Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn phường. Kiểm tra, rà soát phương án ứng phó thiên tai trên địa bàn theo phương châm “04 tại chỗ” phù hợp với tình hình và điều kiện thực tế của địa phương. Tập trung chỉ đạo củng cố, đầu tư trang thiết bị, nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động cho đội xung kích phòng, chống thiên tai của phường. Lồng ghép nội dung phòng chống, thiên tai vào kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, trong các chương trình, hoạt động của địa phương. Chủ động khơi thông các khu vực hay ngập úng khi có mưa.

Tăng cường tuyên truyền, khuyến cáo người dân chủ động dự trữ vật tư chằng chống nhà, nhu yếu phẩm thiết yếu để chủ động ứng phó với thiên tai; Chỉ đạo sử dụng hiệu quả, kịp thời các nguồn lực để khắc phục hậu quả thiên tai theo quy định, đặc biệt là nguồn Quỹ phòng, chống thiên tai được phân cấp.

Các thành viên Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn phường chỉ đạo đơn vị mình thực hiện tốt nhiệm vụ phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; phối hợp chặt chẽ với các thành viên trong khu vực được phân công thường xuyên kiểm tra, đôn đốc cơ quan, đơn vị, tổ dân phố thực hiện tốt công tác phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai.