Thành phố chấm sản phẩm tham gia cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng năm học 2019- 2020.

Thứ tư, 15/07/2020 Đã xem: 171

Ban tổ chức Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên và nhi đồng thành phố Ninh Bình vừa tổ chức hội nghị đánh giá, chấm sản phẩm tham gia Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng năm học 2019- 2020.

Lãnh đạo Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Tỉnh Ninh Bình, thành viên Ban tổ chức cuộc thi sáng tạo cấp thành phố, ban giám hiệu các trường Tiểu học, THCS, THPT và học sinh có sản phẩm dự thi đã đến dự.

Nhóm tác giả trường THCS Lê Hồng Phong thuyết trình sản phẩm: Thiết bị hỗ trợ người khiếm thị sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đinh Thị Mỹ Hạnh- Ủy viên BTV Thành ủy, Phó chủ tịch TT UBND, Trưởng ban tổ chức cuộc thi sáng tạo thành phố Ninh Bình đã đánh giá cao sự tham gia của giáo viên, học sinh trong các nhà trường, đồng thời cảm ơn sự hỗ trợ nhiệt tình của lãnh đạo Liên hiệp các Hội KH và KT Tỉnh Ninh Bình đối với các ý tưởng, sản phẩm dự thi của thành phố.

Để lựa chọn được các sản phẩm có chất lượng đưa đi dự thi cấp Tỉnh, đồng chí Phó chủ tịch TT UBND, trưởng Ban tổ chức cuộc thi sáng tạo thành phố Đinh Thị Mỹ Hạnh đề nghị: Ban tổ chức cần đánh giá khách quan, công tâm đối với tất cả các sản phẩm dự thi; các thày giáo, cô giáo và học sinh cần nắm rõ quy trình vận hành, tổ chức thuyết trình sản phẩm ngắn gọn, xúc tích, logic và tiếp thu các ý kiến đóng góp của thành viên ban tổ chức để hoàn thiện hồ sơ  ..v..v…

Nhóm tác giả trường THCS Trương Hán Siêu thuyết trình sản phẩm: Thiết bị cảnh báo đa năng phát hiện trộm đột nhập, rò rỉ khí ga và báo cháy.

Được biết, cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên và nhi đồng thành phố Ninh Bình năm học 2019- 2020 được triển khai từ tháng 10/2019. Tính đến tháng 6/2020, ban tổ chức cuộc cấp cơ sở đã nhận được 325 sản phẩm tham dự. Qua đánh giá, phân loại, các trường đã lựa chọn 58 sản phẩm có chất lượng đưa đi dự thi cấp thành phố. Căn cứ vào tiêu chí của cuộc thi, Ban tổ chức cuộc thi sáng tạo thành phố đã chọn 44 sản phẩm để tham gia chấm sơ khảo.

Em Trần Thanh Tâm- lớp 2B trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng thuyết trình sản phẩm: Động cơ chạy bằng nước.

Tại hội nghị đánh giá, chấm sản phẩm tham gia Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng năm học 2019- 2020 diễn ra trong buổi sáng ngày 13/7, Ban tổ chức cấp thành phố đã chấm 34/44 sản phẩm thuộc lĩnh vực: đồ dùng dành cho học tập; sản phẩm thân thiện với môi trường; các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; các giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế.

Riêng 10 sản phẩm phần mềm tin học sẽ được ban tổ chức cấp thành phố chuyển về Ban tổ chức cuộc thi cấp Tỉnh để chấm điểm trực tiếp ./.

Nguồn: https://tpninhbinh.ninhbinh.gov.vn/