Thành phố Ninh Bình đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền chào mừng Đại hội Đảng bộ Tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020- 2025.

Thứ ba, 20/10/2020 Đã xem: 418

Thực hiện Chỉ thị số 35 - CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị và hướng dẫn số 26 của Ban tổ chức TW về  Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, trong những ngày này, công tác tuyên truyền, phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII  tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng được BTV Thành ủy Ninh Bình lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ, nghiêm túc, trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng bộ thành phố.

Tuyên truyền trực quan trước sân Trung tâm Hội nghị Tỉnh.

Để công tác tuyên truyền về Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII được triển khai với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, nội dung bám sát chỉ đạo và định hướng tuyên truyền của Tỉnh, Thành ủy Ninh Bình đã thành lập Tiểu ban tuyên truyền, phục vụ Đại hội. Ban hành kế hoạch tuyên truyền, phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII và Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Thời gian tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp, nhất là tuyên truyền về Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XX, Đại hội Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII được chia làm 4 đợt, trong đó đợt thứ nhất: từ tháng 12/2019 đến trước ngày khai mạc Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XX 15 ngày; Đợt thứ hai: trước thời điểm khai mạc Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XX 15 ngày đến sau khi bế mạc Đại hội 5 ngày. Đợt thứ ba: sau Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XX đến Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII. Đợt thứ tư: sau Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII và chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Tuyên truyền trực quan trên các con đường dẫn vào Trung tâm Hội nghị Tỉnh.

Hiện nay, Thành phố đang tập trung đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII ( được tổ chức trong 3 ngày 20, 21, 22/10/2020).

Tính đến ngày 15/10/2020, Thành phố đã đầu tư kinh phí sửa chữa, thay mới nội dung 484mcác cụm cổ động panoSửa chữa, thay cờ tại các cổng trào giàn không gian tuyên truyền với diện tích gần 430m2; Thay mới 60 vinhét treo hàng rào Thành ủy, UBND thành phố ( bằng 96m ). Phối hợp với các đơn vị xã hội hóa sửa chữa, thay lại nội dung 996 pano hộp inox hiện có trên các tuyến đường: Đinh Tiên Hoàng, Trịnh Tú, Đinh Tất Miễn, Lê Thái Tổ, Trần Nhân Tông…. Chỉnh trang, thay nội dung một số pano treo cột điện, cờ, băngzon, phướn các loại và các biểu tượng đặt tại dải phân cách trên các trục đường chính của thành phố. Đặc biệt, đặt 20 mâm cờ đặt tại khu vực Đại hội, đầu đường Tràng An, Ngã ba Lê Hồng Phong - Trần Hưng Đạo, cơ quan Thành ủy - UBND thành phố, đầu đường Tôn Đức Thắng… đồng thời chỉ đạo các phường, xã vận động nhân dân treo cờ Tổ quốc trước, trong và sau Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII ( bắt đầu từ ngày 10/10/2020).

Tuyên truyền trực quan trước sân Trung tâm hội nghị Tỉnh

Bên cạnh đó, thành phố cũng đã chỉ đạo các phòng ban chức năng tham gia triển lãm pa nô “Thành tựu kinh tế - xã hội” chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII tại Trung tâm hội nghị tỉnh. Thực hiện công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng như: Đài phát thanh và truyền hình Tỉnh, Báo Ninh Bình, Đài truyền thanh thành phố và 14 phường, xã, trang thông tin điện tử thành phố Ninh Bình...v..v...

Các hộ gia đình treo cờ, dọn vệ sinh đường phố chào mừng Đại hội Đảng bộ Tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII nhiệm kỳ 2020- 2025.

Trước đó, thành phố đã hoàn thành và tổ chức lễ khánh thành, gắn biển công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII vào ngày 08/10/2020, bao gồm: Công trình đường Lý Nhân Tông (đoạn từ đường Nguyễn Công Trứ đến đường Triệu Việt Vương) và Công trình nhà 3 tầng 12 phòng học và các hạng mục phụ trợ trường THCS Đinh Tiên Hoàng.

Hiện nay, thành phố đang tiến hành triển khai Cuộc thi trắc nghiệm trên internet tìm hiểu về Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII nhiệm kỳ 2020 - 2025 trong toàn Đảng bộ , đồng thời tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân từ thành phố đến cơ sở. Tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền trực quan, chỉnh trang đô thị, đảm bảo an toàn giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, làm cho thành phố Ninh Bình luôn sáng- xanh- sạch đẹp, góp phần vào thành công của ĐH Đảng bộ Tỉnh ./.