Thành phố Ninh Bình khai mạc huấn luyện dân quân tự vệ binh chủng năm 2020

Thứ tư, 16/09/2020 Đã xem: 277

Trong thời gian 12 ngày, 366 cán bộ, chiến sĩ dân quân tự vệ của 15 đơn vị xã, phường, cơ quan trên địa bàn thành phố Ninh Bình sẽ được tham gia học tập 3 nội dung chính gồm: Chính trị - pháp luật; phòng chống âm mưu "diễn biến hòa bình"; tình hình kinh tế - xã hội, nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương.

Thành phố Ninh Bình khai mạc huấn luyện dân quân tự vệ binh chủng năm 2020

Huấn luyện sử dụng các loại vũ khí phòng không.

Cùng với đó, tổ chức huấn luyện quân sự chung và huấn luyện chuyên ngành: pháo binh, công binh, phồn hóa, thông tin, trinh sát, phòng không và y tế. Cuối đợt huấn luyện, học viên sẽ được kiểm tra, đánh giá kết quả đối với từng nội dung.

Thông qua lớp huấn luyện nhằm giúp cho cán bộ, chiến sĩ dân quân tự vệ hiểu rõ về âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch; hiểu rõ nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; trang bị những nội dung cơ bản về kỹ, chiến thuật chuyên ngành, làm cơ sở cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu khi có tình huống xảy ra.

Thông qua đợt tập huấn, sẽ nâng cao chất lượng toàn diện lực lượng dân quân tự vệ trên địa bàn thành phố. Qua đó, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự quốc phòng năm 2020 và những năm tiếp theo, đáp ứng yêu cầu bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.