Thành phố Ninh Bình khánh thành công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Thứ sáu, 09/10/2020 Đã xem: 344

Ngày 8/10, thành phố Ninh Bình tổ chức Lễ khánh thành và gắn biển công trình đường Lý Nhân Tông và Nhà 12 phòng học trường THCS Đinh Tiên Hoàng chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố cắt băng khánh thành

công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII

Dự buổi lễ có các đồng chí Trần Hồng Quảng – Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Bùi Mai Hoa - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Lê Hữu Quý - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; các đồng chí thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, lãnh đạo Đoàn đại biểu Quốc hội, một số Sở, Ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, các phòng ban, đơn vị trực thuộc thành phố; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, Bí thư chi bộ, trưởng phố, trưởng Ban công tác mặt trận các tổ dân phố có liên quan thuộc phường Bích Đào, phường Thanh Bình; lãnh đạo Đảng ủy, UBND các phường xã; Ban giám hiệu, cán bộ, giáo viên, học sinh trường THCS Đinh Tiên Hoàng và đại diện các đơn vị thi công.

Các đại biểu gắn biển công trình Nhà 12 phòng học trường THCS Đinh Tiên Hoàng

chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII

Thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 – 2025, thành phố Ninh Bình đã lựa chọn công trình đường Lý Nhân Tông và Nhà 12 phòng học trường THCS Đinh Tiên Hoàng là công trình chào mừng Đại hội.

Công trình Nhà 12 phòng học trường THCS Đinh Tiên Hoàng được khởi công xây dựng từ tháng 1/2020 đến tháng 8/2020 gồm 02 nguyên đơn chính là xây dựng mới nhà học 3 tầng 12 phòng học, diện tích xây dựng 1.392m2 và cải tạo nhà Hiệu bộ 2 tầng diện tích 490m2 cùng một số hạng mục phụ trợ khác. Tổng mức đầu tư được phê duyệt là 13,7 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách thành phố. Sau hơn 7 tháng tổ chức thi công, công trình đã hoàn thiện toàn bộ các hạng mục đảm bảo chất lượng theo đúng kế hoạch đề ra, kịp thời đưa vào sử dụng trong năm học mới, tạo điều kiện nâng cao chất lượng giáo dục cho nhà trường.

Đường Lý Nhân Tông

Công trình đường Lý Nhân Tông (đoạn từ nút giao với đường Nguyễn Công Trứ đến nút giao với đường Triệu Việt Vương) là công trình liền kề với công trình trường THCS Đinh Tiên Hoàng, đây là tuyến giao thông nối liên thông 04 tổ dân phố thuộc phường Thanh Bình, phường Bích Đào ra tuyến đường Nguyễn Công Trứ. Công trình được khởi công xây dựng từ tháng 4/2020 đến tháng 9/2020 với tổng chiều dài là 625m, tổng chiều rộng 27m, mặt đường bê tông nhựa với hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ kèm theo, tổng mức đầu tư là 29,6 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách thành phố. Công trình hoàn thành đã đảm bảo kết nối giao thông, góp phần cải thiện chỉnh trang mỹ quan đô thị, vệ sinh môi trường từng bước sáng – xanh – sạch – đẹp, tạo điều kiện để nhân dân xây dựng các tuyến phố văn minh, thúc đẩy phát triển thương mại, dịch vụ trên địa bàn.

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và thành phố đã thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành và gắn biển 02 công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII./.