Thêm 1 trường hợp được xuất viện, Ninh Bình chỉ còn 1 ca bệnh COVID-19

Thứ sáu, 21/08/2020 Đã xem: 115

Hiện đã có 9/10 bệnh nhân phát hiện tại khu cách ly tập trung của tỉnh, là người Việt Nam nhập cảnh từ Liên bang Nga về từ ngày 19/7, được điều trị khỏi và xuất viện.

Cộng dồn từ thời điểm phát sinh dịch bệnh COVID-19 đến nay, tỉnh Ninh Bình đã điều trị thành công cho 23/24 ca bệnh nhiễm COVID-19 được phát hiện tại Ninh Bình. Trong đó 22 ca phát hiện trong các khu cách ly tập trung, là các trường hợp nhập cảnh ở nước ngoài về Việt Nam.

Đến nay, Ninh Bình chỉ còn 974 trường hợp đang được cách ly và giám sát, trong đó, có 13 trường hợp cách ly tại cơ sở y tế, 88 trường hợp cách ly tại cơ sở tập trung và 873 trường hợp cách ly tại nhà và nơi lưu trú.

Thêm 1 trường hợp được xuất viện, Ninh Bình chỉ còn 1 ca bệnh COVID-19

Nhân viên y tế xã Ninh Hải tuyên truyền cho người dân về dịch COVID-19.

Đã có trên 2 nghìn trường hợp về từ Đà Nẵng hết thời gian cách ly theo quy định 14 ngày. Trong đó đã lấy trên 5 nghìn mẫu xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2, tất cả đều có kết quả âm tính, số ít mẫu tiếp tục lấy lần 2 đang chờ kết quả.

Hiện ngành Y tế tiếp tục chỉ đạo các doanh nghiệp đón chuyên gia đến và làm việc tại tỉnh theo đúng Kế hoạch số 192/KH-BCĐ ngày 15/7/2020 của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh về việc đón, cách ly các chuyên gia, người lao động tay nghề cao, nhà quản lý người nước ngoài nhập cảnh để làm việc tại tỉnh Ninh Bình.

Đồng thời phối hợp với Bộ CHQS tỉnh quản lý, theo dõi, giám sát chặt chẽ sức khỏe cho 65 trường hợp tại khu cách ly tập trung tại Trung Đoàn 855. Đối với 23 người nước ngoài đang cách ly tại khách sạn cũng được quản lý, theo dõi sức khỏe chặt chẽ theo quy định...

Theo Baoninhbinh.org.vn