Thêm 2 bệnh nhân xuất viện, Ninh Bình còn 5 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị

Thứ sáu, 14/08/2020 Đã xem: 99

Như vậy, sau hơn 20 ngày cách ly, điều trị, hiện có 5/10 bệnh nhân đã được điều trị khỏi và xuất viện. Hiện còn lại 5 bệnh nhân tiếp tục điều trị tại Phòng khám đa khoa khu vực Cầu Yên (huyện Hoa Lư) đều có sức khỏe ổn định. Kết quả xét nghiệm gần đây nhất đối với 5 ca bệnh còn lại, có 1 ca âm tính lần 1 (BN 390), 3 ca âm tính 3 lần liên tiếp (BN 394, 396, 414), 1 ca dương tính (BN 389).

Tính đến thời điểm hiện nay, tỉnh Ninh Bình đã điều trị thành công cho 19/24 bệnh nhân nhiễm COVID-19 được phát hiện tại Ninh Bình. Trong đó, có 2 bệnh nhân phát hiện tại cộng đồng, còn lại là các bệnh nhân phát hiện tại các khu cách ly tập trung.

Thêm 2 bệnh nhân xuất viện, Ninh Bình còn 5 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị

Xuất viện cho các ca bệnh tại Phòng khám đa khoa khu vực Cầu Yên.

Đến nay, tổng số trường hợp đang được cách ly và giám sát trên địa bàn tỉnh là 3.038 trường hợp. Trong đó, cách ly tại cơ sở y tế là  23 trường hợp, cách ly y tế tại nhà và nơi lưu trú là 3.015 trường hợp; không có trường hợp nào cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung.

Hiện nay, trên 3 nghìn trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan tới Đà Nẵng, Quảng Nam ở Ninh Bình đều đã được quản lý, giám sát. Ngành Y tế đã lấy mẫu lần 1 cho gần hết các đối tượng, tiếp tục lấy mẫu lần 2 cho gần 2 nghìn trường hợp về từ ngày 17/7. Tất cả các mẫu xét nghiệm đều âm tính, còn số ít mẫu đang chờ kết quả.

Theo Baoninhbinh.org.vn