Thông báo kết quả kỳ họp thứ 20, HĐND tỉnh khóa XIV

Thứ năm, 01/10/2020 Đã xem: 156
    Kỳ họp thứ 20, HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021 được tổ chức trong ngày 28/9/2020 đã thành công tốt đẹp. Tại kỳ họp, HĐND tỉnh tập trung xem xét, thảo luận các tờ trình và thông qua 18 dự thảo nghị quyết. Các đại biểu HĐND tỉnh làm việc với tinh thần nghiêm túc, dân chủ và trách nhiệm, hoàn thành nội dung kỳ họp theo quy định. Chủ tọa kỳ họp sắp xếp chương trình hợp lý, điều hành linh hoạt, dành thời gian phù hợp cho đại biểu HĐND tỉnh thảo luận tại hội trường. Qua thảo luận, đại biểu HĐND tỉnh thống nhất cao sự cần thiết của việc ban hành các nghị quyết. Đây là những vấn đề quan trọng, có ý nghĩa thiết thực, tác động trực tiếp đến sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Các đại biểu HĐND tỉnh đã thống nhất biểu quyết thông qua 18 nghị quyết sau:

1. Nghị quyết về chủ trương đầu tư dự án Xây dựng nhà lớp học 03 tầng 10 phòng học trường THPT Tạ Uyên.

2. Nghị quyết phê duyệt chủ trương đầu tư dự án xây dựng, cải tạo trường THPT Yên Mô A đạt chuẩn Quốc gia

3. Nghị quyết về điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án xây dựng, cải tạo trường THPT Yên Mô B đạt chuẩn Quốc gia

4. Nghị quyết về chủ trương đầu tư dự án đầu tư thí điểm 08 Đài Truyền thanh cấp xã trên địa bàn tỉnh Ninh Bình ứng dụng Công nghệ thông tin - Viễn thông năm 2020.

5. Nghị quyết về chủ trương đầu tư dự án xử lý cấp bách sự cố công trình cấp điện cho Trạm kiểm soát biên phòng khu vực Cồn Nổi.

6. Nghị quyết về chủ trương đầu tư dự án sửa chữa, cải tạo nhà làm việc và một số hạng mục phụ trợ Trụ sở Tỉnh ủy (các hạng mục phía Đông Trụ sở).

7. Nghị quyết về chủ trương đầu tư dự án Cải tạo, nâng cấp Trụ sở làm việc Sở Tư pháp tỉnh Ninh Bình - Hạng mục: Phòng công chứng số 01 và các hạng mục phụ trợ.

8. Nghị quyết về chủ trương đầu tư dự án sửa chữa hội trường Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và một số hạng mục công trình phụ trợ phục vụ một số nhiệm vụ chính trị của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh.

9. Nghị quyết về chủ trương đầu tư dự án cải tạo, mở rộng và nâng cấp Nhà khách Tỉnh ủy Ninh Bình.

10. Nghị quyết về điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án xây dựng đường vào di tích Nhà thờ và mộ Nguyễn Bặc, xã Gia Phương, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình.

11. Nghị quyết về chủ trương đầu tư dự án Xử lý đột xuất xây dựng kè, đậy nắp kênh thoát nước thải khu công nghiệp qua khu dân cư đoạn ngòi Chanh chống ô nhiễm môi trường và kết hợp làm đường giao thông cải thiện đời sống nhân dân Khu công nghiệp Khánh Phú (giai đoạn I).

12. Nghị quyết về chủ trương đầu tư dự án xây dựng cầu yếu Cổ Ngựa trên đường tỉnh ĐT.482.

13. Nghị quyết về chủ trương đầu tư dự án Nâng cấp đường liên xã Gia Sơn - Gia Thủy, huyện Nho Quan.

14. Nghị quyết về giao bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020 và kế hoạch đầu tư công năm 2020 vốn ngân sách Trung ương.

15. Nghị quyết về điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2018-2020; kế hoạch đầu tư công năm 2020 và kế hoạch đầu tư công năm 2019 được phép kéo dài thời gian thực hiện và giải ngân sang năm 2020.

16. Nghị quyết về việc thông qua Danh mục dự án phải thu hồi đất trên địa bàn tỉnh Ninh Bình năm 2020.

17. Nghị quyết về việc thông qua Danh mục chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa để thực hiện các công trình, dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh Ninh Bình năm 2020.

18. Nghị quyết về việc điều chỉnh quy mô, địa điểm một số công trình, dự án trong điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đã được phê duyệt trên địa bàn tỉnh Ninh Bình. Trên đây là Thông báo kết quả kỳ họp thứ 20, HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021. Thường trực HĐND tỉnh thông báo đến các đại biểu HĐND tỉnh, các cơ quan trong tỉnh để tuyên truyền về kết quả kỳ họp và vận động nhân dân thực hiện tốt các nghị quyết của HĐND tỉnh Ninh Bình./.

Toàn văn Thông báo

Cổng TTĐT tỉnh