Tổ chức tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cho nhân dân

Thứ năm, 21/04/2022 Đã xem: 380

Ngày 21/4, Phường Ninh Khánh vừa phối hợp với Bảo hiểm xã hội Tỉnh tổ chức hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình và hướng dẫn rà soát người chưa tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Các đồng chí đại diện lãnh đạo và cán bộ chuyên viên thuộc Bảo hiểm xã hội tỉnh;Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, Trưởng các đoàn thể chính trị xã hội của xã; các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng phố và hơn 100 đại biểu về dự hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được lãnh đạo và cán bộ chuyên viên BHXH tỉnh giới thiệu các chính sách về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, qua đó để người dân thấy được lợi ích thiết thực khi tham gia BHXH tự nguyện; giới thiệu về mức đóng, phương thức đóng và trọng tâm là các vấn đề liên quan đến chế độ, quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện để hưởng lương hưu khi có đủ điều kiện; đối tượng tham gia, quyền lợi, mức phí đóng khi tham gia BHYT hộ gia đình...

Hội nghị dành nhiều thời gian để đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh và các đại biểu về những nội dung, vấn đề liên quan đến chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình như: Đối tượng tham gia, phương thức đóng, mức đóng, thủ tục tham gia và quyền lợi được hưởng khi tham gia. Đặc biệt, nhấn mạnh về tính ưu việt của chính sách vì mục đích bảo đảm an sinh xã hội, quá trình tham gia được ngân sách Nhà nước hỗ trợ đóng và quyền lợi thụ hưởng cao khi đủ điều kiện.

Thông qua hội nghị góp phần nâng cao nhận thức của người dân về chính sách BHXH, BHYT từ đó chủ động tham gia BHYT hộ gia đình, BHXH tự nguyện, phấn đấu đạt kế hoạch đề ra, góp phần bảo đảm các chính sách an sinh xã hội tại địa phương.