Tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2019 và Điển hình tiên tiến giai đoạn 2015- 2020.

Thứ tư, 27/05/2020 Đã xem: 302

Các đồng chí thường trực Đảng uỷ-HĐND- Lãnh đạo UBND, UBMTTQ phường; trưởng các ngành đoàn thể; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc; cán bộ công chức phường; Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố cùng đại diện các tập thể, gia đình, cá nhân tiêu biểu được khen thưởng đã đến dự.

Khen thưởng cho các cá nhân trong phong trào thi đua yêu nước năm 2019

Trong 5 năm qua phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn phường Ninh Khánh đã phát triển sâu rộng, góp phần cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân hăng hái thi đua phấn đấu, khắc phục khó khăn, hoàn thành thắng lợi các mục tiêu mà Đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội đảng bộ phường nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra: kinh tế phát triển ổn định, thu ngân sách vượt chỉ tiêu; cơ sở hạ tầng đô thị được chỉnh trang ngày càng khang trang, sạch đẹp; văn hoá - xã hội được đảm bảo; An ninh, quốc phòng được giữ vững; thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, nâng cao hiệu lực của bộ máy nhà nước. Đảng bộ luôn trong sạch, vững mạnh, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội luôn đạt vững mạnh tiên tiến.

Trong phong trào thi đua phát triển kinh tế, đã được các cấp ủy Đảng và chính quyền quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, phát động sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân góp phần duy trì và thúc đẩy sản xuất kinh doanh: UBND phường, các hội, đoàn thể tạo điều kiện thuận lợi về pháp lý cho nhân dân vay vốn của ngân hàng chính sách xã hội với tổng số dư nợ 6,3 tỷ đồng cho 1134 lượt hộ gia đình vay. Các nguồn vốn vay đều được sử dụng đúng mục đích và phát huy hiệu quả, giúp mở rộng sản xuất kinh doanh, giải quyết việc làm cho nhiều lao động, từng bước nâng cao đời sống của nhân dân, giảm  tỷ lệ hộ nghèo nghèo, tăng số hộ khá, giầu. Công tác thu ngân sách hàng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu giao. (Tổng thu ngân sách trên địa bàn phường năm 2015 đạt 183 tỷ đồng, năm 2019 đạt 600 tỷ đồng, thu thường xuyên hàng năm của phường đều vượt 10 – 20% chỉ tiêu kế hoạch, tăng thu bình quân 15% năm).

Phong trào thi đua trong lĩnh vực văn hoá, văn nghệ - thể dục thể thao có nhiều tiến bộ, các hoạt động được triển khai đồng bộ từ phường đến các tổ dân phố và cơ quan đơn vị, nhiều hoạt động diễn ra sôi nổi, nội dung phong phú, chất lượng cao đã thu hút được số đông người hưởng ứng tham gia, tạo nên phong trào thi đua rộng khắp. Hàng năm phường có trên 90% hộ gia đình đạt gia đình văn hóa, năm 2019 tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 96,4%, 80% tổ dân phố đạt phố văn hóa. Cả 3 nhà trường luôn đạt tập thể lao động tiên tiến và xuất sắc, nhiều năm được UBND tỉnh và UBND Thành phố khen thưởng. Công tác khuyến học, khuyến tài được duy trì và phát huy có hiệu quả từ các tổ dân phố, dòng họ, các nhà trường.  Các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, “Xoá đói giảm nghèo” tiếp tục được duy trì và phát triển với sự tham gia của toàn xã hội . Chế độ chính sách đối với người có công, người có hoàn cảnh khó khăn luôn được quan tâm và thực hiện đầy đủ, kịp thời. Công tác giảm nghèo được thực hiện có hiệu quả ( đầu nhiệm kỳ phường có 93 hộ nghèo theo tiêu chí mới, đến cuối nhiệm kỳ chỉ còn 29 hộ nghèo.)

Bên cạnh đó, phong trào thi đua xây dựng hệ thống chính trị, tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh; xây dựng chính quyền đoàn thể quần chúng vững mạnh góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, tạo sự đồng thuận cao trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Phường.

Công tác thi đua, khen thưởng tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng. Trong 5 năm giai đoạn (2015-2020) UBND phường khen thưởng đối với 65 tập thể và 186 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua trên các lĩnh vực.

Tại Hội nghị tổng kết, UBND phường Ninh Khánh đã  khen thưởng cho 10 tập thể và 27 cá nhân trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020 và 11 tập thể, 35 cá nhân được khen thưởng trong phong trào thi đua yêu nước năm 2019./.