Trung tâm học tập cộng đồng tập huấn các mô hình học tập kiểu mẫu năm 2021

Thứ tư, 13/01/2021 Đã xem: 345

Ngày 12/01/2021, tại Hội trường gác 2 UBND phường Ninh Khánh, Trung tâm học tập cộng đồng phường Ninh Khánh vừa tổ chức lớp tập huấn các mô hình học tập kiểu mẫu năm 2021.

Tham dự lớp tập huấn có gần 70 học viên là chi hội trưởng chi hội khuyến học các phố, đại diện các dòng họ và gia đình học tập trên toàn địa bàn phường.

Quang cảnh hội nghị

Các học viên được truyền đạt các nội dung như: Điều lệ Hội Khuyến học Việt Nam; giới thiệu Đề án, Bộ tiêu chí và cách đánh giá, cho điểm công nhận mô hình học tập kiểu mẫu; Giới thiệu "Bộ tiêu chí" và hướng dẫn đánh giá, cho điểm công nhận "Công dân học tập"...

Việc giới thiệu bộ tiêu chí mô hình học tập kiểu mẫu, "Công dân học tập" nhằm trang bị công cụ, phương tiện đánh giá tình hình hoạt động khuyến học một cách khoa học, thống nhất. Qua đó giúp đội ngũ cán bộ Hội có số liệu thống kê khoa học, đầy đủ, giúp công tác chỉ đạo hoạt động Hội kịp thời, hiệu quả hơn.

Qua lớp tập huấn, nhằm quán triệt những chủ trương, quan điểm của Đảng, Nhà nước về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, đáp ứng tốt hơn nhu cầu, đòi hỏi của xã hội mới về các kỹ năng, trình độ học vấn của người dân trong thời đại công nghệ 4.0.