UBMTTQ phường Ninh Khánh phát động xây dựng mô hình điểm “Vận động đồng bào có đạo và nhân dân thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội” trên địa bàn phường.

Thứ ba, 04/10/2022 Đã xem: 289

Sáng ngày 19.9, Ban thường trực UBMTTQ phường Ninh Khánh phối hợp với chùa Mía tổ chức Hội nghị phát động xây dựng mô hình điểm “Vận động đồng bào có đạo và nhân dân thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội” trên địa bàn phường.

Các đồng chí lãnh đạo UBMTTQ thành phố; lãnh đạo đảng ủy-HĐND-UBND-Khối tuyên vận đảng ủy, Ban thường trực UBMTTQ phường, Đại diện các cơ sở tôn giáo trên địa bàn; các tổ chức chính trị xã hội; Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố và đại diện các gia đình đã về dự.

Quang cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, đại diện UBMTTQ Ninh Khánh đã phát động và công bố quyết định thành lập Ban chỉ đạo xây dựng mô hình điểm “Vận động đồng bào có đạo và nhân dân thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội”.

Tổ chức ký cam kết thực hiện mô hình điểm giữa đại diện cơ sở tôn giáo, Ban CTMT, đại diện hộ gia đình phố Hưng Phúc

Theo đó, mô hình “Vận động đồng bào có đạo và nhân dân thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội” được triển khai xây dựng điểm tại tổ dân phố Hưng Phúc, phường Ninh Khánh nhằm phát huy giá trị tốt đẹp của các cơ sở tôn giáo; nâng cao vai trò, trách nhiệm, sự đóng góp tích cực của các chức sắc, chức việc, nhà tu hành và tín đồ các tôn giáo để tuyên truyền, vận động đồng bào có đạo và nhân dân thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội, đảm bảo trang trọng, văn minh, tiết kiệm, lành mạnh, phù hợp với phong tục, tập quán, truyền thống văn hoá tốt đẹp của địa phương, dân tộc, tôn giáo và hoàn cảnh gia đình, tránh phô trương hình thức, góp phần nâng cao chất lượng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”.

Tại hội nghị, cũng đã tổ chức ký cam kết thực hiện mô hình điểm giữa đại diện cơ sở tôn giáo, Ban CTMT, đại diện hộ gia đình phố Hưng Phúc và 15 tổ dân phố khác trên địa bàn phường./.

Linh Huệ