UBMTTQ phường Ninh Khánh tổng kết công tác mặt trận năm 2022, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023

Thứ ba, 20/12/2022 Đã xem: 92

Chiều ngày 19/12, Ủy ban MTTQ phường Ninh Khánh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2022 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023.

Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo đại diện Thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND phường; Cùng dự còn có các đồng chí trưởng các đoàn thể của phường, các vị ủy viên UBMTTQ phường; các ông bà Bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận 16 phố đã về dự.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2022, MTTQ phường đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, đoàn viên, hội viên và nhân dân phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động tại địa phương; tham gia thực hiện tốt các hoạt động an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Duy trì, các mô hình điểm như: "Khu dân cư thực hiện tang lễ văn minh tiến bộ", "Vận động đồng bào có đạo và nhân dân thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội" và mô hình “Sáng – sạch – bình an" do Đảng ủy phường phát động……Quan tâm đổi mới nội dung, phương thức hoạt động hướng về cơ sở, nhất là khu dân cư, kịp thời nắm bắt, phản ánh tình hình nhân dân với cấp ủy Đảng, chính quyền. Tham gia tích cực công tác tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19; phát huy vai trò của MTTQ trong công tác giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.

Đ/c Lê Văn Cường - Chủ tịch MTTQ phường báo cáo tại hội nghị

Cũng trong năm 2022, thực hiện xã hội hóa lắp đặt 751/1822 bóng điện cao áp với giá trị xã hội hóa đợt 1 là: 1.680.200.000 đồng; đợt 2 là: 194.700.000 đồng. Sau 1 năm thực hiện mô hình điểm "khu dân cư thực hiện tang lễ văn minh, tiến bộ”, nhận thức của các tầng lớp nhân dân được nâng lên. Người dân đã tích cực tham gia hưởng ứng thực hiện các tiêu chí của mô hình “ tang lễ văn minh, tiến bộ”. Trong năm, đám tang trên địa bàn 16 tổ dân phố đều thực hiện tốt nếp sống văn minh theo các quy định hiện hành, phù hợp với truyền thống văn hóa dân tộc, tôn giáo, phong tục, tập quán địa phương và hoàn cảnh của gia đình; việc dựng rạp tang cơ bản không làm ảnh hưởng đến an toàn giao thông và trật tự công cộng.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Đức Ninh – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy đã ghi nhận, biểu dương sự cố gắng, phấn đấu, đóng góp tích cực hiệu quả của MTTQ phường và các tổ chức thành viên trong năm 2022; đồng thời, đề nghị trong thời gian tới: MTTQ phường cùng các tổ chức thành viên tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong các tầng lớp nhân dân. Tạo điều kiện cho các tầng lớp nhân dân phát huy quyền làm chủ, tham gia giám sát, phản biện xã hội, góp ý để các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước ngày càng phù hợp, sát với thực tiễn, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của nhân dân; thực hiện hiệu quả mô hình “Sáng – Sạch – Bình an” góp phần xây dựng phường Ninh Khánh ngày càng văn minh, giàu đẹp./.