Xuất viện cho ca bệnh nhiễm COVID-19 cuối cùng ở Ninh Bình

Thứ bảy, 29/08/2020 Đã xem: 232

Bệnh nhân 389 là ca bệnh được cách ly, điều trị trong thời gian lâu nhất, với hơn 1 tháng tại Phòng khám đa khoa khu vực Cầu Yên.

Tại đây, bệnh nhân được kíp bác sĩ, nhân viên y tế Trung tâm Y tế huyện Hoa Lư và Bệnh viện Đa khoa tỉnh điều trị kháng vi rút, hạ nhiệt, bù nước điện giải, tăng cường miễn dịch, nâng cao thể trạng.

Trong nhiều lần xét nghiệm gần đây, bệnh nhân 389 có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Lần lấy mẫu gần đây nhất vào ngày 27/8, sáng 28/8 có kết quả âm tính, đủ điều kiện xuất viện. Hiện bệnh nhân có sức khỏe bình thường, không ho, không sốt, không khó thở.

Xuất viện cho ca bệnh nhiễm COVID-19 cuối cùng ở Ninh Bình

Xuất viện cho ca bệnh tại Phòng khám đa khoa khu vực Cầu Yên. Ảnh: Minh Quang

Tại buổi xuất viện, lãnh đạo Sở Y tế, UBND huyện Hoa Lư, Trung tâm Y tế Hoa Lư chúc mừng bệnh nhân đã được chữa khỏi, trao giấy ra viện cho bệnh nhân. Đồng thời dặn dò bệnh nhân khi trở về địa phương cần khai báo với cơ sở y tế, tiếp tục thực hiện cách ly tại gia đình đủ 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế.

Tính đến thời điểm hiện nay, tỉnh Ninh Bình đã điều trị thành công cho 24/24 bệnh nhân nhiễm COVID-19 phát hiện tại Ninh Bình.

Nguồn: baoninhbinh.org.vn