KẾ HOẠCH Tổ chức Hội diễn văn nghệ Quần chúng phường Ninh Khánh năm 2020.

Thứ năm, 06/02/2020 Đã xem: 1916

UỶ BAN NHÂN DÂN

PHƯỜNG NINH KHÁNH

Số:……/KH – UBND

Ninh Khánh, ngày…..tháng 02 năm 2020

Tổ chức Hội diễn văn nghệ Quần chúng phường Ninh Khánh năm 2020.

Thực hiện Kế hoạch 183/KH-UBND, ngày 20/12/2019 của UBND thành phố Ninh Bình về việc Tuyên truyền, phục vụ Đại hội Đại biểu Đảng bộ thành phố Ninh Bình lần thứ XX tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII và Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Kế hoạch 68-KH/ĐU, ngày 25/11/2019 của Đảng ủy phường Ninh Khánh về Đại hội các chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022, tiến tới Đại hội Đại biểu Đảng bộ phường Ninh Khánh lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025; UBND phường Ninh Khánh xây dựng kế hoạch tổ chức Hội diễn văn nghệ quần chúng phường Ninh Khánh năm 2020 với các nội dung cụ thể sau:

I. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU:

- Hội diễn văn nghệ quần chúng phường Ninh Khánh năm 2020 nhằm tạo không khí sôi nổi thi đua chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ phường Ninh Khánh lần thứ XXVII. Tiến tới Đại hội Đại biểu Đảng bộ thành phố Ninh Bình lần thứ XX, Đại hội Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII và Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

- Thông qua hội diễn nhằm gìn giữ phát huy các giá trị văn hóa dân tộc, tạo sự đoàn kết, giao lưu giữa các tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường. Từ đó lựa chọn các tiết mục đặc sắc tham gia Hội diễn nghệ thuật quần chúng cấp thành phố.

- Các ngành, các đoàn thể có trách nhiệm tham mưu xây dựng kế hoạch, phối hợp tổ chức tốt hội diễn cấp phường. Các chi bộ, Tổ dân phố, Ban công tác Mặt trận phố có trách nhiệm tuyên truyền thành lập đội tuyển tham gia Hội diễn văn nghệ quần chúng phường Ninh Khánh năm 2020 đầy đủ, đảm bảo chất lượng và hiệu quả.

- Trong quá trình tổ chức Hội diễn đảm bảo trang trọng, an toàn, tiết kiệm.

II. NỘI DUNG, HÌNH THỨC VÀ ĐỐI TƯỢNG:

1. Nội dung:

- Ca múa nhạc tổng hợp (Hợp xướng, đồng ca, tốp ca, hát tam ca, song ca, đơn ca, múa trên nền nhạc)

- Hát ru, hát dân ca, các làn điệu chèo, sẩm, hát văn, độc tấu, hoà tấu nhạc cụ dân tộc.

2. Hình thức:

- Hình thức thể loại, thể hiện phong phú, nội dung hay, phù hợp với các đơn vị. Ưu tiên những ca khúc ca ngợi Đất nước, ca ngợi Đảng, ca ngợi Bác Hồ, ca ngợi quê hương, đất nước, những tiết mục tự biên, tiết mục có đông diễn viên tham gia.

3. Đối tượng:

• Các Tổ dân phố trên địa bàn phường Ninh Khánh - TPNB.

- Mỗi Tổ dân phố thành lập 01 đội tuyển gồm những diễn viên không chuyên ở mọi lứa tuổi có hộ khẩu thường trú trên địa bàn phố (diễn viên các đoàn chuyên nghiệp không được tham gia).

4. Cơ cấu giải thưởng:

- Giải nhất, Nhì, Ba.

- Giải các tiết mục xuất sắc cho từng nội dung thi.

5. Kinh phí tổ chức Hội thi:

- UBND phường chịu trách nhiệm kinh phí tổ chức Hội diễn cấp phường, tham gia cấp Thành phố.

- Các tổ dân phố tự bố trí nguồn kinh phí tham gia Hội diễn cấp phường bằng nguồn vận động xã hội hóa và nguồn kinh phí của phố.

IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN:

1. Ban tổ chức Hội diễn: Xây dựng kế hoạch, tham mưu cho UBND phường ban hành và triển khai kế hoạch, ban hành thể lệ Hội diễn, thành lập các tiểu ban giúp việc, Ban giám khảo Hội diễn, hướng dẫn các tổ dân phố thành lập các đội tuyển tham dự Hội diễn cấp phường, chuẩn bị các điều kiện tổ chức Hội diễn cấp phường, tham mưu thành lập đội tuyển tham gia Hội diễn cấp Thành phố.

2. Tài chính kế toán phường: Tham mưu cho UBND phường bố trí nguồn kinh phí tổ chức hội diễn cấp phường và tham gia Hội diễn cấp Thành phố.

3. Công an phường: Bố trí lực lượng làm công tác bảo vệ ngày diễn ra Hội diễn cấp phường.

4. Y tế phường: Bố trí cơ số thuốc và cử cán bộ y tế làm nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho các đội tuyển tại Hội diễn cấp phường.

5. Đài truyền thanh phường, Ban biên tập Trang thông tin điện tử phường: Tập trung tuyên truyền, đưa tin hoạt động của Hội diễn trên hệ thống đài truyền thanh phường, trang thông tin điện tử phường.

6. Đề nghị UBMTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội, Ban tuyên giáo, Khối dân vận phường phối hợp trong công tác chỉ đạo, tập trung tuyên truyền tới cán bộ, hội viên, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân mục đích, ý nghĩa của Hội diễn.

7. Các tổ dân phố: Báo cáo cấp ủy, chi bộ, xây dựng kế hoạch thành lập đội tuyển, chủ động tổ chức tập luyện tham gia Hội diễn cấp phường với tinh thần trách nhiệm cao, đảm bảo chất lượng hiệu quả.

Trên đây là kế hoạch tổ chức Hội diễn văn nghệ quần chúng phường Ninh Khánh năm 2020. UBND phường Ninh Khánh yêu cầu các ngành, các đơn vị, các tổ dân phố nghiêm túc thực hiện để Hội diễn văn nghệ quần chúng đảm bảo chất lượng, hiệu quả./.

Nơi nhận:

- UBND TP (b/c);