1.320 con gà giống được trao cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có người khuyết tật thông qua dự án Đa dạng hóa sinh kế và nhân rộng mô hình giảm nghèo thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững

Thứ năm, 05/10/2023 Đã xem: 13

Sáng 05/10, UBND thành phố tổ chức trao gà giống cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ có người khuyết tật trên địa bàn phường thông qua dự án  -“Đa dạng hóa sinh kế nhân rộng mô hình giảm nghèo” thuộc chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2023 .

Trong đợt này, UBND phường đã rà soát, lập danh sách 13 hộ trong diện được hỗ trợ để cấp 1.320 con gà giống (với mỗi hộ được cấp từ 50 đến 200 con gà, tuỳ theo diện tích chuồng trại của mỗi hộ), cấp đợt 1 hơn 6.864 kg cám. Việc hỗ trợ gà giống sẽ tạo tiền đề giúp các hộ nghèo, cận nghèo, hộ có người khuyết tật trên địa bàn có điều kiện để chăn nuôi, phát triển sản xuất, tăng thu nhập, cải thiện đời sống kinh tế gia đình và từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững./.