12 tập thể và 30 cá nhân NCT phường Ninh Khánh được khen thưởng trong công tác hội giai đoạn 2015 – 2020.

Thứ tư, 07/10/2020 Đã xem: 213

Hội người cao tuổi phường Ninh Khánh vừa tổ chức kỷ niệm ngày Quốc tế Người cao tuổi 1/10 và biểu dương gương điển hình tiên tiến trong công tác hội (giai đoạn 2015 – 2020)

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã ôn lại truyền thống vẻ vang 30 năm ngày quốc tế người cao tuổi 1/10, qua đó nâng cao nhận thức của xã hội về Người cao tuổi, thấy rõ vị trí, vai trò của Người cao tuổi trong sự nghiệp phát triển kinh tế- xã hội, đồng thời nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành và cả xã hội trong việc quan tâm, chăm lo, tạo điều kiện, khích lệ Người cao tuổi sống vui, sống khoẻ, sống có ích và tiếp tục có những cống hiến, đóng góp cho xã hội.

Quang cảnh buổi lễ

Hiện nay, Hội người cao tuổi phường có gần 1.400 hội viên, sinh hoạt tại 16 chi hội tổ dân phố. Bên cạnh việc thường xuyên thực hiện tốt công tác tuyên truyền cán bộ, hội viên và nhân dân Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, Ban chấp hành hội NCT phường còn tích cực vận động hội viên tham gia phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục dưỡng sinh…nhằm nâng cao sức khỏe cho hội viên; Phối hợp làm tốt công tác hướng dẫn hội viên đủ điều kiện làm thủ tục trợ cấp hàng tháng đối với người đủ 80 tuổi trở lên, thăm hỏi hội viên ốm đau, giúp đỡ hỗ trợ hội viên có hoàn cảnh khó khăn. … đồng thời, phát huy vai trò “Tuổi cao, gương sáng”, thường xuyên vận động con cháu, dòng họ, lối xóm tích cực thực hiện cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, tham gia đảm bảo an ninh trật tự ở khu dân cư .

Cũng tại buổi lễ, 12 tập thể và 30 cá nhân được khen thưởng trong công tác hội giai đoạn 2015 – 2020.